Trộm tiền của vợ còn dựng hiện trường giả, báo công an

Trưa 31-7, lãnh đạo Công an phường Vĩnh Nguyên, TP. Nha Trang cho biết, đã tìm ra thủ phạm gây ra vụ trộm tại căn nhà trên đường Trần Phú vào tối 28-7 vừa qua. Đó là người đàn ông tên H.V.N. sau khi trộm tiền, vàng của vợ mang đi trả nợ, đã dựng hiện trường giả rồi đến cơ quan công an trình báo.

Ảnh minh họa
Theo đó, tối 28-7, ông N., trú ở phường Vĩnh Nguyên, đến Công an phường Vĩnh Nguyên để trình báo về việc kẻ gian đã đột nhập vào nhà, trộm mất nhiều tài sản gồm vòng vàng, đồng hồ đeo tay, 14 triệu đồng cùng một số tiền nước ngoài để trong phòng ngủ. Tổ công tác Công an phường Vĩnh Nguyên đã có mặt tại nhà ông N. để khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan để truy lùng thủ phạm. Quá trình điều tra, tổ công tác nhận thấy một số đồ đạc trong phòng ngủ của ông N. bị xáo trộn khá bất thường. Kết hợp lời khai những nhân chứng, các cán bộ điều tra xác định chính người chồng gây ra vụ trộm, rồi đến công an địa phương trình báo hòng đánh lạc hướng cơ quan chức năng.

Tuy vậy, phải đến sáng 31-7, tại cơ quan công an, ông N. mới thừa nhận, do cần tiền trả nợ đã lấy tiền, đồng hồ và vòng vàng của vợ mang đi cầm thế. Ông này còn khai, trong tháng qua đã 8 lần lấy trộm tiền, đô la Mỹ và cả Yên Nhật của vợ. Lo sợ bị người vợ phát giác, ông này đã dựng hiện trường giả và hoang tin báo rằng bị kẻ gian đột nhập, gây ra vụ trộm.

Công an phường Vĩnh Nguyên đang củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng N. theo quy định pháp luật.
XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lĩnh 5 năm tù vì mua gạo giá cao rồi bỏ trốn
Lĩnh 5 năm tù vì mua gạo giá cao rồi bỏ trốn
Sau khi mua hơn 300 tấn gạo với giá 3,3 tỷ đồng, Phượng đem gạo đi bán nhưng chỉ trả cho thương lái hơn 1,6 tỷ rồi bỏ trốn. Khi bị phát hiện, Phượng bất ngờ bị bệnh tâm thần.

Đọc nhiều