Thứ năm, 24/06/2021 08:17 | Điểm tin:

Thanh Hóa phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Chủ nhật, 02/08/2020 16:51
Tính đến sáng 1/8, công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện 6 trường hợp người nước ngoài nhập cảnh lưu trú không có đầy đủ giấy tờ.

Theo đó, lực lượng chức năng địa phương phát hiện 1 trường hợp người Trung Quốc, sinh năm 1975, đến lưu trú tại nhà nghỉ Thanh Ngọc (thôn Thái Sơn, xã Thái Hòa, huyện Triệu Sơn) từ ngày 27/7/2020; 5 trường hợp người Lào là du học sinh Lào nhập cảnh trái phép vào địa bàn với mục đích học tập tại trường Cao đẳng Y và trường Đại học Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đưa 6 trường hợp này và số người Thanh Hóa có tiếp xúc gần vào cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng – An ninh (Trường Đại học Hồng Đức) và tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo quy định.

Ngoài ra lực lượng công an tỉnh Thanh Hóa đã rà soát danh sách 2.102 nười nước ngoài, đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ nhập cảnh hợp pháp vào tỉnh, được theo dõi kiểm tra y tế, chưa phát hiện trường hợp nhiễm Covid-19.

Đối với việc kiểm soát người nhập cảnh vào địa bàn, Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đang duy trì 41 chốt kiểm soát, tăng cường tuần tra, canh gác trên các đường biên, nhằm ngăn chặn và phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh.

Đại tá Hoàng Văn Hùng, Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết lực lượng đang tăng cường hoạt động, kiểm tra các đơn vị cơ sở, các chốt xem việc bố trí lực lượng, công tác trực, tuần tra, kiểm soát, ngày đêm đảm bảo phòng chống dịch.

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống dịch, tỉnh Thanh Hóa đã xác định 5.763 trường hợp đi về từ vùng dịch. Tính đến 11h ngày 1/8, kết quả xét nghiệm 229 mẫu của các ca nghi ngờ được giám sát lấy mẫu trong 2 ngày 30 và 31/7 có kết quả âm tính với SARS-CoV-2./.