Thứ Bảy, 15/05/2021, 03:27 (GMT+7) | Điểm tin:

Nửa tháng, tỉnh Cao Bằng có gần 500 đối tượng nhập cảnh trái phép

Thứ Bảy, 15/08/2020, 20:28 (GMT+7)
Chỉ trong vòng hơn nửa tháng qua, lực lượng Biên phòng tỉnh Cao Bằng đã phát hiện, bắt giữ khoảng 500 trường hợp nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc vào Việt Nam.

Cao Bằng hiện có gần 7.800 trường hợp công dân trở về từ Trung Quốc, trong đó có hơn 1.750 trường hợp do lực lượng chức năng nước bạn trao trả và hơn 5.100 đối tượng nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

nua thang, tinh cao bang co gan 500 doi tuong nhap canh trai phep  hinh 1
Các đối tượng nhập cảnh trái phép bị lực lượng Đồn Biên phòng Quang Long phát hiện, bắt giữ ngày 14/8/2020, trong số này có cả trẻ em.

Đáng lo ngại là chỉ trong vòng nửa tháng qua, tình trạng nhập cảnh trái phép có chiều hướng gia tăng với gần 500 trường hợp bị phát hiện, bắt giữ.

Thiếu tá Cao Văn Thành, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Quang Long, Bộ đội Biên phòng tỉnh Cao Bằng cho biết: Việc gia tăng các đối tượng xuất nhập cảnh trái phép đã gây khó khăn cho công tác kiểm soát dịch bệnh, dù đã có một số đối tượng môi giới đưa người qua biên giới bị khởi tố.

Thiếu tá Cao Văn Thành nhận định, tình hình xuất cảnh trái phép tại khu vực Đồn Biên phòng Quang Long khá phức tạp. Qua thực tế cho thấy, những điểm, vị trí chốt đường mòn lối mở thì hoạt động xuất nhập cảnh hầu như không có. Mà hầu như toàn nhập cảnh qua đường đồi, sống núi, ven rừng./.