Nhân viên hợp đồng “nổ” quan hệ rộng, lừa trên 500 triệu đồng tiền xin việc

Dù chỉ là nhân viên hợp đồng của Trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) nhưng H’Băn đã “nổ” bản thân có thể xin được việc làm tại ngành giáo dục để chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng.

Ngày 16/8, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã ban hành cáo trạng truy tố đối với bị can H’Băn Niê Kđăm (SN 1984, ngụ Buôn Cuôr Dăng A, xã Cuôr Dăng, huyện Cư Mgar) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2016, H’Băn là nhân viên hợp đồng của Trạm Khuyến nông huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk). Thời điểm này, H'Băn biết được nhiều đồng bào dân tộc thiểu số có nhu cầu xin việc đi dạy học.

H’Băn đã đưa ra thông tin gian dối bản thân có quen biết với lãnh đạo trong ngành giáo dục và có khả năng xin được việc làm trong ngành giáo dục mà không cần thông qua việc tuyển dụng.

Tin lời H'Băn, nhiều người dân đã liên hệ để được "giúp đỡ". Với thủ đoạn này, H'Băn đã lừa đảo 5 bị hại, chiếm đoạt 525 triệu đồng.

Quá trình nhận tiền, H’Băn ký vào giấy nhận tiền và không xin được việc làm.

Số tiền chiếm đoạt đã được sử dụng vào mục đích cá nhân.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Lấy cắp tiền của nữ khách, tên trộm trèo qua cửa sổ xe buýt bỏ chạy
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Những ai đang bị điều tra trong vụ Bavico?
Những ai đang bị điều tra trong vụ Bavico?
Ngoài việc xác định hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bị can Đinh Tiến Sử thì cơ quan điều tra sẽ tiếp tục điều tra, xác minh thêm một số hành vi khác liên quan.

Đọc nhiều