Thứ Bảy, 27/02/2021, 17:40 (GMT+7) | Điểm tin:

Mâu thuẫn trong lúc uống bia, nhóm thanh niên hỗn chiến

Thứ Bảy, 01/08/2020, 16:04 (GMT+7)
Trong lúc uống bia thì giữa hai nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn, 11 thanh niên cầm dao, kiếm rượt đổi, chém nhau trong đêm khiến nhiều người nhập viện.

Ngày 1/8, Công an thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa khởi tố 5 đối tượng gồm: Hồ Bảo Chung (21 tuổi, trú phường Hưng Trí); Lê Thanh Sơn (23 tuổi); Nguyễn Văn Trường (22 tuổi); Nguyễn Hoàng Hà (19 tuổi), về tội Cố ý gây thương tích và Trần Hồng Sơn (29 tuổi), cùng trú huyện Kỳ Anh về tội Gây rối trật tự công cộng.

mau thuan trong luc uong bia, nhom thanh nien hon chien hinh 1
Ảnh các đối tượng (ảnh C.A)

Theo tài liệu cơ quan điều tra, khoảng 22h ngày 8/7, nhóm của Chung, Trường, Hà cùng 4 thanh niên đang ngồi uống bia ở một quán nhậu tại phường Hưng Trí (thị xã Kỳ Anh), thì Thanh Sơn, Hồng Sơn cùng hai người khác đến ngồi uống cùng. 

Trường ngồi trong quán nhìn ra thấy cốp xe máy của Hồng Sơn đang mở, bên trong có một thanh kiếm dài 80 cm nên hỏi bạn "mang kiếm để chém ai đó?". Thanh Sơn ngồi bên cạnh nghe vậy liền chạy lại xe máy cầm kiếm lao tới chém Trường một nhát vào bả vai, dù trước đó không có mâu thuẫn.

Thấy bạn bị chém, 7 người trong nhóm của Trường liền cầm dao, kiếm thủ sẵn từ trước lao vào ẩu đả, rượt đuổi trên phường Hưng Trí chém 4 người trong nhóm Thanh Sơn. Hậu quả, Thanh Sơn bị chém vào mắt và đùi, Chung và Hồng Sơn bị thương ở tay, phải nhập viện.

Từ trình báo của người dân, Công an thị xã Kỳ Anh cử cán bộ đến phong tỏa hiện trường. Đến sáng 9/7 công an đã bắt và triệu tập 11 người liên quan về trụ sở lấy lời khai.

Hiện công an thị xã Kỳ Anh đã khởi tố 5 đối tượng, còn 6 người khác đang củng cố hồ sơ để xử lý./.