Lừa đảo chuyển tiền ra nước ngoài để chiếm đoạt tài sản

Phát hiện hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách chuyển đổi và giao dịch gửi tiền quốc tế, Thành đã nảy sinh ý định sử dụng tài khoản của mình để lừa đảo.

Ngày 15/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Đinh Phạm Trung Thành (SN 2003; trú tại Ia Ake, Phú Thiện, Gia Lai) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

lua dao chuyen tien ra nuoc ngoai de chiem doat tai san hinh 1
Đối tượng Đinh Phạm Trung Thành tại cơ quan điều tra.

Theo điều tra, khoảng tháng 3/2020, Thành lập tài khoản facebook “Thành Gầu” (Tịnh Tâm) sau này đổi thành “Thành Định” (Tịnh Tâm) với thông tin đăng ký là từng học tại “HUTECH - Đại học Công nghệ TP. HCM” và sống tại “Đà Nẵng”.

Qua tìm hiểu, Thành phát hiện hình thức lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng cách chuyển đổi và giao dịch gửi tiền quốc tế nên đã nảy sinh ý định sử dụng tài khoản của mình để lừa đảo. Thành tham gia vào nhóm “Chuyển tiền nước ngoài (Mỹ, Singapore, Nhật, Úc...)” trên mạng xã hội để tìm kiếm “con mồi”.

Ngày 2/5, Thành thấy chị M (trú tại Thanh Xuân) đăng bài viết với nội dung cần chuyển số tiền 200 triệu đồng sang Mỹ.

 

Đối tượng đã nhắn tin cho chị Mai với nội dung mời mua, đổi số tiền 2300 USD với giá 21,500 VNĐ/USD. Để tạo sự tin tưởng, Thành đã mua 1 tài khoản facebook và đổi tên thành “Đỗ Đạt” đề nghị chị M giao dịch thông qua trung gian.

Quá trình giao dịch, Thành sử dụng tài khoản “Đổ Đạt” đề nghị chị M chuyển số tiền 49,5 triệu đồng đến tài khoản ngân hàng Agribank.

Do tin tưởng, ngày 14/5, chị M đã chuyển tiền theo như yêu cầu của Thành. Sau khi lừa được tiền, Thành đã chặn liên hệ với chị M và rút tiền để tiêu xài cá nhân.

Đến ngày 26/7, Thành bị Công an quận Thanh Xuân bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và giao nộp số tiền 45 triệu chưa sử dụng hết.

Hiện Công an quận Thanh Xuân đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định./.

VIDEO MỚI NHẤT
Clip: Trinh sát truy đuổi tên cướp như phim hành động ở TP HCM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Nguyên nhân nào dẫn đến vụ nổ súng tại BOT Thanh Nê?
Nguyên nhân nào dẫn đến vụ nổ súng tại BOT Thanh Nê?
Xảy ra mâu thuẫn từ phía 2 nhà xe ở bến xe khách Giáp Bát Hà Nội, khi về đến khu vực trạm BOT Thanh Nê thì Bùi Xuân Đại bị nhóm người cầm hung khí chặn đầu xe nên đã mở cửa xe, rút súng hoa cải nã đạn khiến Bùi Huy Hoàng trọng thương.

Đọc nhiều