Khởi tố vụ án liên quan tố cáo gia đình ông Trần Quý Thanh

09/03/2021, 16:59

Văn phòng cơ quan CSĐT Bộ Công an đã khởi tố vụ án để làm rõ nội dung đơn tố cáo liên quan tới các thành viên gia đình ông Trần Quý Thanh.

Thiếu tướng Đỗ Văn Hoành, Chánh văn phòng cơ quan CSĐT (C01) Bộ Công an xác nhận, đơn vị này vừa quyết định khởi tố vụ án liên quan đến các tố cáo gia đình ông Trần Quý Thanh, Chủ tịch Công ty TNHH thương mại dịch vụ Tân Hiệp Phát, Bình Dương.
Khởi tố vụ án liên quan tố cáo gia đình ông Trần Quý Thanh
Khu đất đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân đang bị áp dụng lệnh phong tỏa của tòa án


Nguồn tin cho hay, quyết định khởi tố này dựa trên tố cáo của 3 người trong các vụ việc khác nhau nhắm các thành viên gia đình ông Trần Quý Thanh và những người liên quan.

Theo tướng Hoành, C01 đã khởi tố vụ án “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại TP.HCM và Đồng Nai, là các dự án, bất động sản có giá trị đặc biệt lớn.

Một là, ông Lê Văn Lâm - Giám đốc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Kim Oanh Đồng Nai tố cáo 2 người con ông Trần Quý Thanh và một số cá nhân liên quan trong việc mua lại cổ phần Công ty CP Bất động sản Minh Thành Đồng Nai (trụ sở xã Lộc An, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). 

Quảng cáo

Hai là, ông Nguyễn Văn Chung, Giám đốc Công ty TNHH Đo đạc tư vất thiết kế xây dựng DCB (trụ sở trên đường Thoại Ngọc Hầu, phường Hoà Thạnh, quận Tân Phú) tố cáo bà Trần Uyên Phương và một người khác liên quan đến một lô đất ở đường Hồ Học Lãm, quận Bình Tân. Đáng nói, ông Chung bị bắt vào ngày 8/3 về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ba là, ông Lâm Sơn Hoàng ở quận Phú Nhuận tố cáo các con ông Trần Quý Thanh chiếm đoạt tài sản thông qua các hợp đồng giả cách.

Cách đây không lâu, C01 có văn bản gửi UBND TP.HCM và tỉnh Đồng Nai đề nghị giữ nguyên hiện trạng, thủ tục pháp lý và tạm dừng mọi biến động các tài sản liên quan đến các vụ việc trên.

Hiện vụ án đang được mở rộng điều tra.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ án liên quan tố cáo gia đình ông Trần Quý Thanh
vietnam.vn