Thứ Hai, 10/05/2021, 15:47 (GMT+7) | Điểm tin:

Bắt giữ 2 ô tô và 13 xe độ chế trong vụ phá rừng biên giới Gia Lai

Thứ Bảy, 29/08/2020, 06:10 (GMT+7)
Chủ tịch UBND huyện Chư Prông, Gia Lai đã họp khẩn các đơn vị chức năng, chỉ đạo điều tra và kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân tập thể đã để mất rừng.

Nhận thông tin phản hồi của VOV và các cơ quan báo chí về tình trạng rừng ở biên giới Chư Prông vẫn bị khai thác trái phép, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông đã họp khẩn các đơn vị chức năng, chỉ đạo điều tra và kiểm điểm trách nhiệm các cá nhân tập thể đã để mất rừng.

bat giu 2 oto va 13 xe do che trong vu pha rung bien gioi gia lai hinh 1
Một cây bằng lăng bị khai thác trái phép ở lâm phần Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Mơr.

Ông Đinh Văn Dũng, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông (Gia Lai) cho biết, sau thông tin phản hồi của VOV về tình trạng phá rừng ở vùng biên giới, UBND huyện đã cử lực lượng đi kiểm tra. Bước đầu xác định có tình trạng khai thác trái phép thuộc lâm phần quản lý của Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Puch. Lâm tặc đã lợi dụng thời điểm mưa lớn, lực lượng bảo vệ rừng kiểm soát không kịp thời, để khai thác gỗ trái phép.

Ông Đinh Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Chư Prông đã họp khẩn với các ngành, gồm 2 đơn vị chủ rừng, hạt kiểm lâm và lãnh đạo các xã Ia Mơr, Ia Puch, Ia Lâu, Ia Piơr, yêu cầu phối hợp tốt trong công tác bảo vệ rừng dọc 42km biên giới; thực hiện múc chặn đường đi ở 5 đường mòn vào rừng. Đồng thời, UBND huyện cũng gửi văn bản về Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Gia Lai, yêu cầu kiểm điểm 2 đơn vị chủ rừng tại địa phương.

Chủ tịch UBND huyện Chư Prông cũng chỉ đạo Công an huyện tiến hành điều tra hành vi khai thác gỗ trái phép. Bước đầu, lực lượng chức năng đã bắt 11 xe máy độ chế, 2 công nông độ chế và 2 ô tô, tịch thu tổng số 1,8 mét khối gỗ khai thác trái phép; đồng thời điều tra mở rộng để làm rõ các đối tượng vi phạm:

“Nhận thức của cấp uỷ, chính quyền, bảo vệ rừng là nhiệm vụ chính trị. Huyện sẽ quyết tâm cao nhất để giữ rừng. Đối với tình trạng chặt phá vừa qua, hiện nay 1 đội cảnh sát kinh tế và quản lý môi trường đang tiến hành điều tra tại lâm phần Ia Mơr để làm rõ tung tích đối tượng, sai tới đâu xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm tới đó”- ông Đinh Văn Dũng cho biết./.

Thực hư khách sạn ở Hà Nội thu phí cách ly 1,2 - 1,7 triệu đồng/người/ngày

Ngày 9/5, một số người trong nhóm lao động từ Nhật Bản trở về cho biết, khoảng hơn 100 lao động về Việt Nam từ ngày 24/4, thực hiện cách ly có trả phí tại khách sạn Top Hotel Hữu Nghị (quận Nam Từ Liêm); theo quy định đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.