Thứ Hai, 01/03/2021, 08:49 (GMT+7) | Điểm tin:

25 năm tù cho 6 đối tượng tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Thứ Ba, 04/08/2020, 15:27 (GMT+7)
Đây là vụ án đưa ra xét xử lưu động nhằm răn đe các đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

Sáng nay (4/8), tại UBND xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Toà án nhân dân tỉnh Quảng Ninh đưa ra xét xử vụ án điểm Voòng A Sủi cùng đồng phạm bị truy tố về tội "Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép". Đây là vụ án đưa ra xét xử lưu động nhằm răn đe các đối tượng đưa người xuất nhập cảnh trái phép trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp.

 25 nam tu cho 6 doi tuong to chuc cho nguoi khac nhap canh trai phep hinh 1
TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên tổng cộng 25 năm tù cho 6 đối tượng phạm tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép

Theo cáo trạng: Trong các ngày 9, 10/6/2020 tại khu vực biên giới thôn Thán Phún, xã Bắc Sơn, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Voòng A Sủi (23 tuổi), Voòng A Hây (21 tuổi), Lỷ A Tằng (24 tuổi), Nình Văn Xuân (18 tuổi), Phùn Quay Phóng (22 tuổi) đã hai lần tổ chức cho 6 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Phùn A Dũng đã 1 lần giúp sức cho các bị can nêu trên đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Căn cứ lời khai, chứng cứ tại phiên tòa, TAND tỉnh Quảng Ninh đã tuyên Voòng A Sủi 6 năm tù, Voòng A Hây 6 năm tù, Lỷ A Tằng 5 năm tù, Phùn Quay Phóng 4 năm tù, Nình Văn Xuân 2 năm tù, Phùn Văn Dũng 2 năm tù về tội Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Ông Vũ Văn Đoan, Thẩm Phán, Chủ tọa phiên tòa, cho biết, TAND tỉnh Quảng Ninh quyết định đưa vụ án tại chính nơi hiện đang là điểm nóng của tỉnh về hoạt động xuất nhập cảnh trái phép, qua đó có ý nghĩa quan trọng trong việc ngăn chặn, đẩy lùi tệ nạn này.

Theo ông Đoan, mức án là nghiêm khắc, nhưng qua đây cũng mong muốn từ mức án này không chỉ giúp cho các bị cáo nhìn thấy sự sai trái của mình mà còn là lời cảnh tỉnh cho những người khác để không nên làm những việc như này vì là trái pháp luật, đi ngược lại lợi ích của xã hội./.