Phản ứng đầu tiên của ông Trump với tuyên bố tranh cử của ông Biden

28/04/2023 09:02
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Ông Donald Trump đã công kích tuổi tác của Tổng thống Joe Biden, đồng thời khẳng định sẽ yêu cầu Bộ Tư pháp (DOJ) điều tra các công tố viên nếu thắng cuộc bầu cử năm 2024.

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: Reuters.

Trong bài phát biểu vận động tranh cử ở Manchester (New Hampshire) ngày 27/4, cựu Tổng thống Donald Trump - người đang đối mặt với nhiều cuộc điều tra hình sự - cáo buộc các công tố viên "chèn ép những người bảo thủ", cho rằng ông là nạn nhân của “nhà nước ngầm”, Reuters đưa tin.

"Vào ngày đầu tiên trong chính quyền mới của tôi, tôi sẽ chỉ đạo DOJ điều tra mọi công tố viên và tổng chưởng lý về việc thi hành luật bất hợp pháp, phân biệt chủng tộc...", ông Trump nói với hơn 1.000 người ủng hộ.

Cựu tổng thống cũng tìm cách công kích ông Biden, người vừa khởi động chiến dịch tái tranh cử hai ngày trước đó.

Ông Trump cho biết Mỹ hiện là một "quốc gia thất bại", viện dẫn dữ liệu kinh tế cho thấy tốc độ tăng trưởng chậm lại đáng kể trong 3 tháng đầu năm.

“Sự lựa chọn trong cuộc bầu cử này là giữa mạnh hay yếu, giữa thành công hay thất bại, an toàn hay vô chính phủ, hòa bình hay xung đột, thịnh vượng hay thảm họa”, ông Trump nói.

Trong một khoảnh khắc, ông Trump đã thu hút sự tán thưởng từ người hâm mộ khi đi vòng quanh sân khấu vờ như không thể tìm lối ra, ngụ ý rằng ông có thể làm sống lại một chủ đề từ chiến dịch tranh cử năm 2020 khi ông miêu tả tổng thống Biden là người già, thiếu năng lượng và sự nhạy bén.

Vào tháng 2, bác sĩ riêng của ông Biden, tiến sĩ Kevin O'Connor, đã cấp cho tổng thống giấy chứng nhận sức khỏe, khẳng định ông đủ sức khỏe để tiếp tục nhiệm vụ. Ông Biden, 80 tuổi, hiện là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Mỹ.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phản ứng đầu tiên của ông Trump với tuyên bố tranh cử của ông Biden
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO