Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét 'ăn theo' Hoàng Thùy Linh

27/04/2023 09:34
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Thực hiện sản phẩm với concept khá tương đồng với Hoàng Thùy Linh, Phương Mỹ Chi khẳng định không "ăn theo" và đang nỗ lực cùng ê-kíp tìm hướng đi riêng.

Phương Mỹ Chi vừa ra mắt MV Vũ Trụ Có Anh, mở đầu dự án kỷ niệm 10 năm ca hát. Cô không còn hát nhạc dân ca hay bolero, thay vào đó là âm nhạc trẻ trung, phù hợp với thị hiếu giới trẻ.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-1
Phương Mỹ Chi ra MV đánh dấu cột mốc mới trong âm nhạc. 

Vũ Trụ Có Anh do nữ ca sĩ và nhóm DTAP cùng 2 thực tập sinh thực hiện. Họ hòa trộn các yếu tố từ phương Đông như ca trù, ngũ cung đến phương Tây như disco, yếu tố Disney - được lấy cảm hứng từ các bộ phim hoạt hình cổ tích hiện đại. Nữ ca sĩ cũng kết hợp với rapper Pháo, mang đến sự mới mẻ.


MV "Vũ Trụ Có Anh" của Phương Mỹ Chi

Khâu sản xuất, hòa âm, phối khí của dự án âm nhạc do DTAP thực hiện. Nhóm từng thực hiện album LINK tạo tiếng vang của Hoàng Thùy Linh với chất nhạc dân gian đương đại. Vì thế, nhiều người so sánh liệu Phương Mỹ Chi có “ăn theo” sự thành công của những người đi trước.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-2
Giọng ca sinh năm 2003 xinh đẹp, tự tin khi trưởng thành. 

Trước những thắc mắc, ca sĩ cho biết có những trăn trở, băn khoăn khi đi theo con đường này. Song, cô xin phép giữ lại những tâm tư và nhường phần nhận xét cho khán giả.

Dẫu vậy, cô tự tin kinh nghiệm 10 năm hát nhạc dân gian sẽ giúp mình hòa nhập và phát triển tốt khi bước sang con đường mới. "Không thể nói người trẻ 'ăn theo' khi làm về văn hóa dân tộc, cũng không nên dùng những từ không hay đó làm chùn bước thế hệ trẻ", cô nói.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-3

Nhóm DTAP cho biết việc gọi Phương Mỹ Chi “ăn theo” Hoàng Thùy Linh và những người đi trước là không đúng.

Câu chuyện của Phương Mỹ Chi ở đây không phải 'ăn theo' hay 'chạy theo' chị Hoàng Thùy Linh cũng như DTAP. Chúng ta hãy hiểu đó là câu chuyện tiếp bước của thế hệ Gen Z trong việc bảo tồn, phát triển văn hóa. Giữ chất truyền thống nhưng tiếp cận tinh thần hiện đại là điều cả Chi và ê-kíp hướng đến”, nhóm chia sẻ.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-4

Bước sang tuổi 20, Phương Mỹ Chi thay đổi nhiều về ngoại hình lẫn suy nghĩ. Gần đây, cô mổ mắt, bỏ cặp kính cận gắn với mình 10 năm và giảm cân để hình ảnh thêm mới mẻ.

Phương Mỹ Chi tâm sự có nhiều hoài bão muốn chinh phục. Ca sĩ thấy may mắn vì có cộng sự, ê-kíp hết lòng hỗ trợ, giúp cô khai phá những điều mới mẻ trong mình.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-5Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-6Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-7

Sự thay đổi của Phương Mỹ Chi nhận nhiều sự quan tâm của khán giả. Nữ ca sĩ cũng đang ở độ tuổi có những định hình lối sống đầu đời. Trả lời câu hỏi: Phương Mỹ Chi có sợ sự thay đổi sẽ ảnh hưởng đến con đường sau này?, cô cho biết đây là điều cô lo lắng và trăn trở khi tìm kiếm hình ảnh mới.

"Mọi sự thay đổi sẽ có những trở ngại và không như ý muốn. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ thoáng qua, tôi cố gắng gạt bỏ để tập trung tốt nhất cho công việc. Tôi không xóa bỏ hay phủ nhận cái cũ, thỉnh thoảng vẫn nhìn lại và xem nó như một động lực. Đến ngày hôm nay, tôi hoàn toàn hài lòng với sự thay đổi này”, nữ ca sĩ nói.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-8

Có mặt tại sự kiện, Đàm Vĩnh Hưng cho biết nể phục những nỗ lực, tư duy của nữ ca sĩ so với lứa tuổi 20. Trong đó, việc Phương Mỹ Chi từ bỏ hết những gì tạo dựng ở mảng nhạc cũ để bước sang lãnh địa mới cho thấy cô rất can đảm, chịu dấn thân.

Phương Mỹ Chi còn khiến khán giả bất ngờ khi mời nhóm Líu Lo, gồm các nghệ sĩ: NSƯT Thành Lộc, Thanh Thuỷ, Bạch Long, Hoàng Trinh và Đình Toàn góp mặt trong đoạn kết MV. Hình ảnh các thành viên hội ngộ sau 20 năm gợi tinh thần “xưa nhưng không cũ” trên con đường nghệ thuật, đặc biệt là việc kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống.

Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét ăn theo Hoàng Thùy Linh-9

Theo VietNamNet

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phản ứng của Phương Mỹ Chi khi bị nhận xét 'ăn theo' Hoàng Thùy Linh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO