phan quyet bien dong

Cựu quan chức Philippines: Không để 'một li' bờ biển bị chà đạp, lập trường mới của Tổng thống đắc cử về Biển Đông là sáng suốt
27 ngày trước Chủ quyền
Việc Tổng thống đắc cử Philippines Ferdinand Marcos Jr khẳng định sẽ kiên quyết áp dụng Phán quyết của tòa PCA về Biển Đông được các cựu quan chức nước này nhiệt liệt hoan nghênh, khi một 'chiến thắng' quan trọng đã không bị lãng quên.
  • Tàu chiến hải quân Mỹ đã thực hiện chuyến tuần tra gần quần đảo Hoàng Sa trong ngày kỷ niệm 5 năm ngày Tòa Trọng tài ở The Hague ra phán quyết bác bỏ yêu sách "đường lưỡi bò" của Trung Quốc tại Biển Đông.
  • Canada và Nhật Bản vừa đưa ra các tuyên bố nhân kỷ niệm 5 năm Tòa trọng tài Thường trực ra phán quyết căn cứ vào Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển (UNCLOS) về tranh chấp chủ quyền Biển Đông. Trong khi đó, Canberra vẫn có ý định tham gia sâu hơn vào các hoạt động ở vùng biển quan trọng này.
  • 5 năm sau phán quyết mang tính bước ngoặt của Tòa Trọng tài Quốc tế bác bỏ yêu sách chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông, ngư dân Philippines Randy Megu phàn nàn rằng các cuộc đụng độ với tàu thuyền Trung Quốc diễn ra thường xuyên hơn bao giờ hết.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
vietnam.vn