Phần mềm Việt nhận vốn đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch COVID-19

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp) | 02/09/2021, 18:54

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet (Công ty cổ phần phần mềm Citigo) vừa nhận được vốn đầu tư 45 triệu USD giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 gây rất nhiều khó khăn cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Theo đó ngày 2/9/2021 KiotViet cho hay quỹ đầu tư quốc tế KKR đã chấp nhận rót vốn vào KiotViet trong vòng gọi vốn Series B trị giá 45 triệu đô la Mỹ. Bênh cạnh KKR, quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures, công ty CVM, cùng với nhà đầu tư mới là ngân hàng Kasikorn Thái Lan sẽ cùng nhau sẽ cùng nhau nắm giữ vốn đầu tư vào KiotViet.

Phần mềm quản lý bán hàng KiotViet nhận được vốn đầu tư 45 triệu USD giữa bối cảnh đại dịch COVID-19. Ảnh: KiotViet

KKR đầu tư vào KiotViet thông qua quỹ đầu tư tư nhân ở châu Á của họ. KiotViet là khoản đầu tư công nghệ tăng trưởng mới nhất của KKR, bên cạnh các khoản đầu tư khác gần đây như Lenskart - đơn vị bán lẻ kính mắt đa kênh ở Ấn Độ, Adopt A Cow - công ty sữa được số hóa và phân phối trực tiếp cho người tiêu dùng tại Trung Quốc, NetStars – nhà điều hành cổng thanh toán mã QR tại Nhật Bản, và Walnut Programming – công ty giáo dục lập trình cho trẻ em ở Trung Quốc.

KiotViet (ra đời 2013) cũng là sản phẩm của thành viên Hiệp hội bán lẻ Việt Nam AVR, được Hiệp hội Phần mềm và dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam VINASA công nhận trong lĩnh vực công nghệ phần mềm. KiotViet hướng tới và phù hợp với phân khúc khách hàng nhà bán lẻ với cửa hàng quy mô nhỏ.

KiotViet cung cấp phần mềm giải pháp quản lý cho doanh nghiệp bao gồm các dịch vụ như POS (Point-Of-Sale – quản lý bán hàng), quản trị hàng tồn kho, CRM (Customer Relationship Management – quản lý khách hàng) và quản lý nhân viên cho hơn 110.000 doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam.

Quảng cáo

KiotViet cũng đã và đang mở rộng hệ sinh thái sản phẩm bao gồm cung cấp dịch vụ kết nối với nhà cung cấp và tích hợp với các đơn vị vận chuyển thứ ba cho các khách hàng. Đồng thời có kế hoạch tận dụng nền tảng của mình để cung cấp các giải pháp dịch vụ tài chính như thanh toán và cho vay, đại diện KiotViet cho biết thêm.

Ông Trần Nguyên Hạo, nhà sáng lập và giám đốc điều hành KiotViet, cho biết: “Các doanh nghiệp vừa và nhỏ đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế trong nước, là động lực phát triển của Việt Nam trong tương lai. Thông qua các giải pháp công nghệ chúng tôi mong muốn hỗ trợ quá trình số hóa của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động cũng như phát huy hết tiềm năng của mình”.

Ông Ashish Shastry, Đồng Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Tư nhân Châu Á Thái Bình Dương, Tổng Giám đốc KKR Đông Nam Á, cho biết: “đây là khoản đầu tư thứ sáu của chúng tôi tại thị trường Việt Nam và là khoản đầu tư đầu tiên được thực hiện thông qua chiến lược công nghệ tăng trưởng của KKR tại Đông Nam Á. Chúng tôi sẽ cung cấp nguồn vốn dài hạn và những sự hỗ trợ cần thiết khác cho các công ty công nghệ có tốc độ tăng trưởng cao, kể cả những công ty còn non trẻ”.

Bài liên quan
Thiếu đất công nghiệp, vốn đầu tư nước ngoài vào TP.HCM bị cản đường
Nhiều doanh nghiệp ở châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc… đang dịch chuyển đầu tư vào TP.HCM, trong đó có khu công nghệ cao, nhưng quỹ đất ở đây đã hết.
Ngành nào hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài 6 tháng đầu năm?
Trong nửa đầu năm, giải ngân vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vẫn đạt 9,24 tỉ USD, tăng 6,8% so với cùng kỳ dù khó khăn do đại dịch COVID-19.
Thanh Hóa đứng thứ 6 cả nước về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công
Tính đến thời điểm hiện tại, Thanh Hóa đã giải ngân được 5.132 tỷ đồng vốn đầu tư công, bao gồm cả vốn của năm 2020 kéo dài sang năm 2021, bằng 54,4% kế hoạch giao chi tiết và tăng 9% so với cùng kỳ.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phần mềm Việt nhận vốn đầu tư 45 triệu USD giữa đại dịch COVID-19
vietnam.vn