Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Orange, trở thành cặp đôi bác sĩ - y tá trong MV ‘Chuyến xe’

An Nhiên| 26/04/2023 13:52
Đọc bài báo này

Cung cấp bởi  

Logo vbee Image
0:00

Phan Mạnh Quỳnh phát hành teaser MV "Chuyến xe", kết hợp cùng Orange. Trước đó, anh chia sẻ hình ảnh cùng Orange trong phòng thu, hài hước giới thiệu “Giọng ca tuổi trẻ và tiếng hát sau sinh”.

Không chỉ cùng song ca, Phan Mạnh Quỳnh và Orange còn đảm nhận phần diễn xuất trong MV Chuyến xe. Hai nghệ sĩ vào vai bác sĩ và y tá, xuất hiện trong một bệnh viện, bên cạnh hai bệnh nhân còn khá trẻ là một cặp đôi yêu nhau. 

4x5_chuyenxe_poster.jpg
Hình ảnh của "bác sĩ" Phan Mạnh Quỳnh và "y tá" Orange trong MV Chuyến xe

Theo Phan Mạnh Quỳnh, cảm hứng sáng tác đến từ những quan sát của bản thân khi anh chứng kiến hai người bạn phải tạm biệt nhau để đi nước ngoài làm ăn: Tôi đã nghĩ trong phút giây trước khi tạm biệt người mình yêu, hai người sẽ nói những chuyện gì với nhau và viết nên ca khúc này”.

Tuy nhiên, không hoàn toàn là một ca khúc về tình yêu có kết thúc buồn, mà Phan Mạnh Quỳnh chọn tựa đề Chuyến xe nhằm thể hiện ý nghĩa:Chuyến xe thể hiện hình ảnh chiếc xe đi rồi sẽ quay lại, tôi nghĩ bất k chuyến xe nào cũng vậy, không phải đi xa là đi luôn. Việc chia xa không phải là một đi không trở lại, mà là biết đâu đi rồi trở về”. 

gig_4627.jpg
han Mạnh Quỳnh hết lời khen ngợi Orange trong sản phẩm hợp tác đầu tiên

Chia sẻ về màn hợp tác cùng Orange, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: Tôi đã nghe nhiều sản phẩm của Orange và thấy bạn hát rất hay, có cách xử lý hiện đại. Những ca khúc của Orange sáng tác cũng có tư duy tốt và sự chỉn chu. Tôi thấy quãng giọng và màu giọng của Orange phù hợp với ca khúc của tôi”.

Anh cũng tiết lộ có ý định mời Orange kết hợp từ lâu cho một ca khúc trước cả Chuyến xe nhưng chưa hoàn thành, nên khi bài hát mới thành hình và cần song ca nam nữ thì lập tức ngỏ lời mời nữ nghệ sĩ Gen Z.

gig_4678.jpg
Orange thấy đồng cảm trong câu chuyện vì cô cũng yêu xa

Dù teaser chưa có phần thể hiện của Orange, nhưng Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: Khi thu âm, tôi thấy Orange hát còn hay hơn cả tôi nghĩ nữa. Orange rất chuyên nghiệp nên làm việc rất nhanh gọn, bạn giúp đỡ tôi khá nhiều để sản phẩm ra đúng tiến độ”. 

Orange cho biết đây là ca khúc rất bình yên, giúp cô như được ủi an tâm hồn. Bản thân nữ ca sĩ cũng từng trải qua giai đoạn yêu xa nên cũng rất đồng cảm với những nhân vật trong bài hát này.

gig_4749.jpg
Phan Mạnh Quỳnh trong phòng thu

Lúc đầu, Orange bất ngờ vì lời bài hát có nhiều chữ quá, nhưng khi đã thật sự thả mình vào câu chuyện của bài hát thì lúc đó, cô mới hiểu ra rằng: “yêu xa” mà, tình cảm và những điều muốn gửi gắm đến người mình yêu luôn nhiều và dạt dào hơn so với chuyện mình được gặp gỡ người yêu mỗi ngày. Vậy nên, ca từ nhiều chữ cũng là chuyện dĩ nhiên.

“Thật ra lúc đầu mình thu âm với tâm thế khác, sau đó mình trải nghiệm thêm nhiều điều trong chính mối quan hệ của mình nên đã muốn thu lại lần nữa cho tình cảm hơn. Mình nghĩ rằng điều quan trọng của một bài hát vẫn là cảm xúc, nên cũng cố gắng hết sức để truyền tải đúng đc thông điệp của bài hát một cách “chạm” nhất có thể”, cô nói thêm.

Sản phẩm âm nhạc Chuyến xe sẽ chính thức phát hành lúc 19h ngày 26/4 trên kênh YouTube của Phan Mạnh Quỳnh và các nền tảng nhạc số. 

Teaser MV Chuyến xe:

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phan Mạnh Quỳnh kết hợp Orange, trở thành cặp đôi bác sĩ - y tá trong MV ‘Chuyến xe’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO