Đội QLTT số 3, Cục QLTT Thành phố Hồ Chí Minh vừa tiến hành kiểm tra, tạm giữ 7.800 kg thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ, không có hóa đơn chứng từ trị giá hơn 550 triệu đồng.
Tình hình thời tiết nắng nóng hiện nay là điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn gây bệnh, nguy cơ nhiễm trùng đường tiêu hóa do ngộ độc thực phẩm tăng cao. Nhiều vụ nghi ngộ độc thực phẩm liên tiếp xảy ra tại TPHCM và một số tỉnh phía Nam.
Đồng Nai - Theo thông tin từ UBND TP Long Khánh, tới sáng 4.5 đã có 529 trường hợp nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì Băng (đường Trần Quang Diệu, khu phố 2, phường Xuân Bình, TP Long Khánh). Cơ sở này có quy mô phục vụ trên 1.000 ổ bánh mì/ngày.
Những ngày gần đây, liên tiếp xảy ra vụ nghi ngộ độc thực phẩm tại tỉnh Đồng Nai và TPHCM. Riêng ở Đồng Nai, tới sáng 3.5 đã có 469 người nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì ở TP Long Khánh.
Đồng Nai - Ngày 2.5, UBND TP Long Khánh cho biết, tính đến nay, tổng số bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm do ăn bánh mì nhập viện khám và điều trị tại bệnh viện trên địa bàn TP Long Khánh là 222 trường hợp. Hôm qua (ngày 1.5), số lượng chỉ khoảng 70 trường hợp.
CSGT Hà Nội triển khai lập chốt tại các cây cầu dẫn vào nội thành để điều tiết, xử lý các trường hợp vi phạm nhằm nâng cao ý thức người dân khi tham gia giao thông.
Cơ quan chức năng đã làm việc với trường Tiểu học Nguyễn Hiền (TP Thủ Đức, TP.HCM) sau khi có thông tin 70 em nghỉ học, trong đó, khoảng 1/3 trẻ bị đau bụng, sốt.
Theo bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), nhiều trường hợp ngộ độc phải nhập viện sau khi ăn các loại hải sản ở rạn san hô như cá chình, cá hồng, cá mòi.