Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha nước chanh
Chanh tươi: 6 quả (cho 4 người uống)
Sữa đặc: 200 ml
Nước lọc: 500 ml, đã viên: 1 bát con
Một chút đường và sữa đặc dùng để decor cốc nước chanh
Máy xay sinh tố, cốc, bát con (đựng đường kính trắng để trang trí), bát tô (đựng nước cốt chanh) và đĩa (đựng sữa đặc để trang trí)
Cách pha nước chanh ngon và mới tinh
Bước 1: Đầu tiên, các bạn chuẩn bị 6 quả chanh tươi. Rửa sạch chanh bằng cách ngâm nước muối pha loãng 15 phút rồi tráng lại bằng nước sôi để nguội.
Tiếp đó, các bạn bổ múi cau và cắt bỏ phần lõi màu trắng của chanh như hình hướng dẫn.
Các bạn bỏ toàn bộ số chanh tươi đã sơ chế sạch vào máy xay sinh tố, đổ thêm khoảng 500 ml nước lọc...
Và bắt đầu xay tầm 1 phút hoặc hơn cho đến khi chanh nhuyễn..
... thì tắt máy và dùng rây lọc lọc bỏ phần bã chanh, giữ lấy phần nước cốt như hình hướng dẫn.
Bát nước cốt canh thành phẩm như thế này là đạt yêu cầu.
Bước 2: Các bạn làm sạch máy xay sinh tố, đổ nước cốt chanh vào máy xay...
... và cho tiếp vào đó một chút đá xay cùng...
... cuối cùng cho thêm 200 ml sữa đặc
Đậy nắp máy để xay nhuyễn hỗn hợp nước cốt chanh, sữa đặc và đá rồi tắt máy.
Bước 3: Đây là bước trình bày và đưa thành phẩm "lên mâm để uống". Các bạn chuẩn bị một bát đường kính trắng và một đĩa có chút sữa đặc như hình hướng dẫn.
Bạn lấy ra một cái cốc
Đầu tiên up miệng cốc vào đĩa sữa đặc, sau đó úp tiếp miệng cốc vào bát đường...
... bạn sẽ có miệng chiếc cốc được decor như coctail giống hình hưỡng dẫn.
Bước 4: Đổ thành phẩm nước chanh từ máy xay sinh tố ra cốc vào thưởng thức.
Với khoảng 500 ml nước chanh pha kiểu này, các bạn rót được ra 4 cốc cho 4 người uống. Bạn có thể cho thêm đá viên nếu muốn uống nhạt hơn. Nhìn cốc nước chanh hấp dẫn thế này, các bạn đã muốn vào bếp làm và thưởng thức ngay chưa? Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Sức khỏe đời sống