Phà nối Vĩnh Long - Bến Tre quá tải những ngày giáp Tết

Bảo Kỳ| 03/02/2024 16:22

Những ngày cận Tết, nhu cầu qua phà Đình Khao tăng vọt khiến bến phà rơi vào tình trạng quá tải. Các phương tiện di chuyển chậm, thậm chí phải chờ nhiều giờ mới qua được sông.

Theo ghi nhận, phà Đình Khao nằm trên tuyến quốc lộ 57, nối 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre. Những ngày cận Tết do nhu cầu đi lại, vận tải hàng hóa nhiều khiến lưu lượng xe cộ qua phà tăng cao.

Phà nối Vĩnh Long - Bến Tre quá tải những ngày giáp Tết - 1

Xe tải, xe ba trục nối đuôi dài gần 500m chờ qua phà Đình Khao, đoạn chụp ở quốc lộ 57 (Ảnh: CTV).

Hai bên bến phà, sau khi mua vé, xe máy chạy vào khu vực nhà chờ riêng, còn các phương tiện khác như xe ba gác, ô tô... nối đuôi thành 2 hàng di chuyển chậm xuống phà.

Các khung giờ 7-10h và 16-19h mỗi ngày là thời điểm dễ kẹt xe vì lưu lượng phương tiện cao.

Phà nối Vĩnh Long - Bến Tre quá tải những ngày giáp Tết - 2

Các phương tiện di chuyển chậm lên phà (Ảnh: Bảo Kỳ).

Anh Nguyễn Văn Tài (tài xế xe tải) cho biết, mấy ngày qua anh nhận chở hoa kiểng cho các vựa ở huyện Chợ Lách (Bến Tre) giao đến một số chợ hoa tại Vĩnh Long, Cần Thơ. Mỗi lượt qua phà, anh Tài nhẩm tính phải mất hơn một giờ, gấp đôi thời gian so với ngày thường.

"Xe máy còn dễ len lỏi chứ xe khách, xe tải, xe ba trục phải xếp hàng nhích từng chút tiến lên, mỗi lần qua phà rất mất thời gian", nam tài xế than thở.

Còn anh Hồ Minh Hùng (tài xế xe dịch vụ) chia sẻ: "Năm nào cũng vậy, gần Tết là phà Đình Khao kẹt xe hoài. Đây là đường chính cũng là đường gần nhất để người dân từ Vĩnh Long qua Bến Tre và ngược lại. Nếu đi đường khác phải đánh vòng rất xa, tốn thêm nhiên liệu".

Ngày 3/2, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Hoàng Thông, Bến trưởng Bến phà Đình Khao, cho biết nhằm giúp người dân đi lại dễ dàng cũng như giảm tải tình trạng ùn ứ kéo dài tại bến phà, từ ngày 3/2 đến 15/2 (tức 24 tháng Chạp đến mùng 6 Tết), đơn vị có kế hoạch tăng cường nhân lực, vật lực.

Phà nối Vĩnh Long - Bến Tre quá tải những ngày giáp Tết - 3

5 chiếc phà được tăng cường hoạt động xuyên suốt trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 (Ảnh: Bảo Kỳ).

Cụ thể, đơn vị tăng cường nhân viên, tăng ca cũng như cho 5 chiếc phà (loại 100 và 200 tấn) hoạt động xuyên suốt, đáp ứng nhu cầu di chuyển cao trong những ngày trước và trong Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Ngoài ra đơn vị cũng đã họp bàn kế hoạch với Công an huyện Long Hồ, Phòng CSGT, Công an tỉnh Vĩnh Long xây dựng phương án phân tuyến, phân luồng, điều tiết giao thông cho người dân qua phà.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Phà nối Vĩnh Long - Bến Tre quá tải những ngày giáp Tết
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO