ph 242 ng chong thi 234 n tai

Như Thanh (Thanh Hóa): Nạo vét khơi thông dòng chảy, đảm bảo phòng chống thiên tai
Khu vực trục tiêu từ cầu tràn Hợp Tiến đến cầu Thanh Tân huyện Như Thanh (Thanh Hóa) có nhiệm vụ tiêu thoát lũ từ thượng nguồn hồ Khe Me đổ về hồ Yên Mỹ. Hiện nay đang bị bồi lắng, cây cối rậm rạp làm thu hẹp dòng chảy, ảnh hưởng đến tiêu thoát lũ. Việc thực hiện Dự án phát quang, nạo vét lòng suối là cấp thiết, đảm bảo công tác phòng, chống thiên tai.
 • Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch
  Tại Tọa đàm trực tuyến ngày 16/12 với chủ đề: “Đồng bằng sông Cửu Long: Thuận thiên bền vững, vượt đại dịch” các đại biểu nhận định Nghị quyết 120 từng bước mang lại hiệu quả cho sự phát triển của khu vực này.
 • Thông tin kịp thời hướng di chuyển của bão RAI cho các chủ tàu thuyền ngoài khơi
  Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Bình đến Kiên Giang; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số các Bộ và cơ quan thông tấn, báo chí về việc chủ động ứng phó với bão RAI.
 • Phú Yên: Phòng chống thiên tai trong tình hình dịch Covid-19
  UBND tỉnh Phú Yên vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị tập trung kiểm tra, rà soát, kịp thời bổ sung hoàn chỉnh các phương án, kế hoạch phòng chống thiên tai mưa, bão, lũ lụt trong tình hình dịch Covid-19, phù hợp diễn biến mới hiện nay.
 • Chủ động ứng phó với diễn biến mưa lũ
  Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng chống thiên tai, Văn phòng Ủy ban Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Định; Ban Chỉ huy PCTT&TKCN một số Bộ và cơ quan báo chí truyền thông về ứng phó với diễn biến của mưa, lũ.
 • Lào Cai: Chủ động ứng phó với sự cố thiên tai
  Do không khí lạnh tràn về kết hợp với vùng hội tụ gió trên cao hình thành trên khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ đêm 21/10 đến ngày 22/10 trên địa bàn tỉnh Lào Cai có mưa, mưa rào và dông đều khắp. Để đề phòng tình huống nguy hiểm xảy ra tỉnh Lào Cai đã chủ động ứng phó với các sự cố thiên tai.
 • Phát huy vai trò của phụ nữ trong phòng, chống thiên tai
  Tối 19/10, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống thiên tai (PCTT) phối hợp với Cơ quan Liên Hợp Quốc về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women) tại Việt Nam tổ chức chương trình Tọa đàm “Phụ nữ với thiên tai”. Hoạt động kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 được tổ chức theo hình thức trực tuyến, kết nối các điểm cầu Tổng cục PCTT, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và tỉnh Gia Lai.
 • TP.HCM: Nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo thiên tai
  UBND TP.HCM vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn thành phố. Theo đó, một trong những giải pháp được TP.HCM đặt ra là nâng cao năng lực dự báo, cảnh báo để chủ động trong việc phòng, chống thiên tai.
 • Ứng dụng công nghệ giám sát đê xung yếu
  Thiên tai ngày càng diễn biến khốc liệt, cực đoan, khó lường, gây hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản. Trong bối cảnh đó, công tác quản lý, bảo vệ đê điều được các cấp chính quyền từ Trung ương đến địa phương đặc biệt quan tâm. Nhờ đó, những năm gần đây, hệ thống đê điều được bảo vệ an toàn trước mưa lũ.
 • Nho Quan (Ninh Bình): Cấp thiết giữ an toàn công trình hồ, đập trong mùa mưa bão
  Lãnh đạo tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo địa phương, chủ đầu tư công trình hồ, đập trên địa bàn huyện Nho Quan khẩn trương thực hiện giải pháp gia cố, khắc phục hạng mục xuống cấp để đảm bảo an toàn cho công trình, đáp ứng yêu cầu phòng chống thiên tai trong mùa mưa lũ; đồng thời, phát huy hiệu quả của hồ trong việc ngăn lũ và tích nước phục vụ sản xuất, sinh hoạt của người dân…
 • TP.HCM: Quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng
  TP.HCM đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 giảm 30% thiệt hại về người đối với các loại hình thiên tai có cường độ, quy mô tương đương đã xảy ra trong giai đoạn 2016 - 2020. Để đạt được mục tiêu trên, một trong những giải pháp được thành phố đặt ra là sẽ triển khai nhiều giải pháp nâng cao kiến thức cho người dân về các loại hình thiên tai và kỹ năng phòng, chống, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra.
 • Bình Định truyền thông về phòng, chống thiên tai
  UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Kế hoạch số 95, ngày 22/9/2021 truyền thông về phòng, chống thiên tai đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh.
 • Quảng Bình: Nâng cao hiệu quả của Quỹ Phòng chống thiên tai
  Trao đổi với phóng viên Báo Tài nguyên và Môi trường, ông Mai Văn Minh, Giám đốc Sở NN&PTNT, Phó trưởng Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Quảng Bình cho biết: năm 2020, hiện tượng thời tiết cực đoan đã tác động mạnh đến nước ta,
 • Quản lý và sử dụng hiệu quả Quỹ phòng, chống thiên tai: Minh bạch trong quản lý sử dụng
  Những năm qua, Quỹ PCTT đã khẳng định được vai trò là nguồn lực quan trọng trong phòng chống và khắc phục hậu quả thiên tai. Thực tế cho thấy, một trong những giải pháp để các địa phương duy trì hiệu quả vai trò của Quỹ đó là sự minh bạch trong quản lý sử dụng.
 • Điện Biên tăng cường giải pháp, kịch bản chống sạt, lở mùa mưa lũ
  Vào mùa mưa lũ trên địa bàn tỉnh Điện Biên, tình trạng sạt lở đất đá xảy ra thường xuyên, trong đó, tập trung chủ yếu trên các tuyến đường giao thông, bờ sông, bờ suối, các công trình thủy lợi, nhà ở sát chân taluy dương, taluy âm… đe dọa tính mạng và tài sản của người dân.
 • Sạt lở bờ sông nghiêm trọng tiếp tục xảy ra tại Bến Tre
  Ngày 13/9, thông tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bến Tre cho biết, ngành chức năng tỉnh kết hợp cùng chính quyền địa phương huyện Chợ Lách đang tập trung khắc phục hậu quả vụ sạt lở bờ sông vừa mới xảy ra tại địa phương.
 • Họp chỉ đạo công tác ứng phó bão Conson và mưa lũ lớn
  Chiều 11/9, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng chống thiên tai đã tổ chức cuộc họp chỉ đạo công tác ứng phó bão số 5 (bão Conson) và mưa lũ lớn. Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Hoàng Hiệp và Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, Tổng cục trưởng Tổng cục phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài chủ trì cuộc họp. Cuộc họp có sự tham dự của đại diện một số Bộ, ngành và địa phương.
 • Chủ động các phương án ứng phó thiên tai trong bối cảnh COVID-19
  Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, lây lan nhanh, mạnh trong cộng đồng tại hầu hết các tỉnh, thành phố trong khi mùa mưa bão đang đến rất gần. Trong bối cảnh đó, lực lượng phòng chống thiên tai các cấp cần sẵn sàng các phương án ứng phó với “thách thức kép”, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu kép mà Chính phủ đề ra.
 • Thanh Hóa ban hành Công điện sẵn sàng ứng phó với thiên tai
  Để chủ động ứng phó thiên tai, nhất là nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực miền núi, hạn chế thấp nhất thiệt hại trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp. Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các đơn vị có liên quan trong tỉnh sẵn sàng ứng phó với thiên tai, bảo vệ an toàn tính mạng của nhân dân.
 • Nghệ An: Ban hành kế hoạch thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống thiên tai
  Ngày 24/8/2021, UBND tỉnh Nghệ An ban hành Kế hoạch số 419/KH-UBND để triển khai thực hiện Chiến lược Quốc gia phòng, chống thiên tai đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO