ph 225 t trien kinh te x 227 hoi

Chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng góp phần phát triển kinh tế- xã hội
Những năm qua, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) đã góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Nhờ có tiền DVMTR, người nhận khoán bảo vệ, phát triển rừng có thêm nguồn thu cải thiện cuộc sống; đơn vị chủ rừng và quản lý rừng có nguồn tái đầu tư cho phát triển rừng, phát triển hạ tầng.
  • Tập huấn tư vấn pháp luật về quyền sử dụng đất
    Trong khuôn khổ Dự án “Tăng cường quyền đất đai của phụ nữ dân tộc thiểu số Việt Nam thông qua việc nâng cao nhận thức và hỗ trợ pháp lý” do Viện Tư vấn phát triển Kinh tế - Xã hội nông thôn và miền núi (CISDOMA) thực hiện, sáng 25/11, tại Hòa Bình, Viện CISDOMA đã tổ chức Khóa tập huấn tư vấn pháp luật về quyền sử dụng đất.
  • Đảm bảo thống nhất và chặt chẽ trong thực hiện quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất
    Tỉnh Bến Tre đã và đang triển khai thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước và tạo tiền đề cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Phóng viên Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre xung quanh nội dung này.
  • Thừa Thiên - Huế: Đa dạng giải pháp bảo vệ môi trường
    (TN&MT) - Thời gian qua, công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trên địa bàn Thừa Thiên - Huế đã có những chuyển biến tích cực. Để hiểu rõ hơn thực trạng môi trường tại địa phương, PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Phương - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế xung quanh vấn đề này.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO