Patrick Cantlay lên đỉnh bảng BMW Championship

21/08/2022 19:55

Hoàn thành vòng thi đấu với 65 gậy, số gậy thấp nhất được ghi nhận tại vòng 3, Patrick Cantlay đã vươn lên đỉnh bảng và tự tin bảo vệ chức vô địch BMW Championship.

BMW Championship, giải đấu có quỹ thưởng 15 triệu USD cùng với việc xác định những golfer bước vào vòng cuối tranh FedEx Cup, một lần nữa xáo trộn trên bảng xếp hạng.

Patrick Cantlay trở thành người thứ ba vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng của sự kiện áp chót mùa giải.

Trên sân golf Wilmington (par71), Cantlay bắt đầu ngày thi đấu thứ 3 với cú ghi birdie ngay tại hố đầu tiên (par4). Đây cũng là ngày thứ hai liên tiếp anh có birdie ở hố thứ nhất.

Xuất phát tích cực giúp Cantlay thêm tự tin. Trước khi khép lại 9 hố đầu, tay golf 30 tuổi có thêm hai birdie tại các hố 3 (par5) và 7 (par3).

Cantlay thi đấu nổi bật để chiếm ngôi đầu bảng

Cantlay đánh trên một gậy tại hố 11 (par4). Tuy vậy, ngay sau đó anh sửa sai với chuỗi ghi điểm ấn tượng: birdie tại hố 12 (par5) và 13 (par3), trước khi đạt eagle ở hố 14 (par5).

Cuộc tranh tài trở nên nghẹt thở trong những hố cuối, đặc biệt là giữa Cantlay với người bạn thân Xander Schauffele. Họ cùng với nhau vừa giành Zurich Classic cách nay 4 tháng.

Schauffele, nhà vô địch Olympic 2020, có 3 birdie và 1 eagle cho đến hố 12. Anh không phạm sai lầm nào và tạm dẫn đầu với điểm gậy -11.

Tuy nhiên, Schauffele đều đánh đủ gậy tiêu chuẩn trong 6 hố cuối mà không có đột phá nào.

Ngược lại, Cantlay mang đến những cảm xúc khác nhau. Ở hố 17 (par4), golfer người Mỹ đánh không tốt và gặp bogey thứ hai trong ngày. Lúc này, anh có điểm -11 như Schauffele và Scott Stallings - người có 6 birdie và 1 bogey.

Birdie thứ 6 trong ngày tại hố 18 giúp Cantlay kết thúc với tổng cộng 65 gậy và vươn lên đầu bảng. Anh cố tổng điểm -12.

Collin Morikawa, sau ngày hai gây thất vọng, cũng là một trong các golfer đánh 65 gậy, thành tích tốt nhất vòng 3. Anh có 7 birdie và 1 bogey.

Kết quả này giúp Morikawa có tổng điểm -9, chỉ thua Cantlay 3 điểm và tiếp tục hy vọng kết thúc mùa giải PGA Tour 2021-22 bằng một danh hiệu.

Đôi bạn Schauffele và Cantlay sẽ quyết đấu giành chức vô địch BMW

Đôi bạn thân Cantlay và Schauffele được đánh giá là ứng viên hàng đầu cho chức vô địch BMW Championship, với giải thưởng 2,7 triệu USD cho người chiến thắng.

Scottie Scheffler, số 1 thế giới, mắc lỗi với 2 birdie chỉ trong 3 hố cuối, cũng tự tin trước khi bước vào chung kết BMW Championship.

Ngoài việc định đoạt chức vô địch, ngày cuối BMW Championship cũng xác định 30 golfer bước vào Tour Championship, sự kiện PGA Tour cuối cùng trong mùa giải cũng như xác định danh hiệu FedEx Cup.

Patrick Cantlay hiện là ĐKVĐ BMW Championship lẫn Tour Championship, những sự kiện mang về cho anh lần lượt 1,71 triệu USD và 15 triệu USD mùa trước.

Xếp hạng BMW Championship
Adam Scott dẫn đầu BMW Championship

Adam Scott dẫn đầu BMW Championship

Với thành tích dưới par 2 gậy ở vòng 2, đạt tổng điểm -8, Adam Scott vươn lên dẫn đầu cuộc đua BMW Championship thuộc chặng thứ hai FedEx Cup 2022.
Morikawa lấy lại tự tin ở BMW Championship

Morikawa lấy lại tự tin ở BMW Championship

Sau thời gian dài khó khăn, Collin Morikawa tìm lại tự tin với khởi đầu -4 tại BMW Championship, giải golf có quỹ thưởng 15 triệu USD.
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Patrick Cantlay lên đỉnh bảng BMW Championship
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO