Pacific Holdings trở thành công ty mẹ của Vinaconex

Nguyễn Ánh | 01/03/2022, 22:06

Sở hữu thực tế của Pacific Holdings ở Vinaconex khả năng còn vượt xa số cổ phần VCG vừa nhận từ An Quý Hưng.

An Quý Hưng ‘sang tay’ 277,8 triệu cổ phiếu VCG cho Pacific Holdings

An Quý Hưng ‘sang tay’ 277,8 triệu cổ phiếu VCG cho Pacific Holdings

Quảng cáo

Công ty TNHH An Quý Hưng (An Quý Hưng) vừa báo cáo kết quả giao dịch chuyển nhượng 277,8 triệu cổ phiếu VCG, tương đương 62,9% vốn điều lệ Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Theo đó, An Quý Hưng đã chuyển nhượng toàn bộ số cổ phần VCG đang nắm giữ để thực hiện góp vốn bằng cổ phần vào doanh nghiệp. Thương vụ được thực hiện hôm 23/2/2022, bên nhận chuyển nhượng là CTCP Đầu tư Pacific Holdings (Pacific Holdings).

Thành lập từ tháng 11/2021, Pacific Holdings có quy mô vốn điều lệ lên tới 7.100 tỉ đồng. Doanh nghiệp này được sáng lập bởi An Quý Hưng và 4 thể nhân khác - đều là những thành viên trong HĐQT Vinaconex, bao gồm các ông Nguyễn Xuân Đông, Đào Ngọc Thanh, Dương Văn Mậu và Nguyễn Hữu Tới.

Trong đó, An Quý Hưng góp tới 7.094,3 tỉ đồng, nắm chi phối với tỉ lệ sở hữu lên tới 99,92% vốn điều lệ.

Như VietTimes từng đề cập, An Quý Hưng trở thành công ty mẹ của Vinaconex từ cuối năm 2018, khi trả đủ 7.366 tỉ đồng cho SCIC để đổi lấy 254,9 triệu cổ phần VCG (tương đương 28.900 đồng/cp).

Nên biết, đích thân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Đào Ngọc Thanh từng thừa nhận có một liên minh 5-6 nhà đầu tư đằng sau An Quý Hưng ở 'game' Vinaconex. Các 'tay chơi' này cũng được tin rằng đã nhận được sự hậu thuẫn tích cực nhờ dòng vốn tín dụng từ các nhà băng.

Và ở một chi tiết đáng chú ý, dữ liệu của VietTimes cho thấy, trước khi nhận số cổ phần VCG góp vốn từ An Quý Hưng, Pacific Holdings đã có sẵn hơn 126 triệu cổ phiếu VCG – tương đương 28,66% vốn điều lệ Vinaconex.

Sự ra đời của Pacific Holdings, do đó, có thể coi là bước chuyển để các 'tay chơi' có thể thực hiện tái cơ cấu khoản đầu tư của mình một cách thuận lợi./.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Pacific Holdings trở thành công ty mẹ của Vinaconex
vietnam.vn