Ông Vũ Tiến Thành thay thế huấn luyện viên Kiatisak là điều có thể xảy ra

ĐÌNH THẢO| 21/12/2023 19:40

Việc ông Vũ Tiến Thành được bổ nhiệm làm Giám đốc Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai khiến nhiều người không khỏi bất ngờ, và liệu có xảy ra khả năng chiến lược gia này sẽ thay thế huấn luyện viên Kiatisak trong tương lai gần.

Ông Vũ Tiến Thành thay thế huấn luyện viên Kiatisak là điều có thể xảy ra
Ông Vũ Tiến Thành có thể sẽ thay thế huấn luyện viên Kiatisak nếu Hoàng Anh Gia Lai tiếp tục có kết quả không tốt. Ảnh: TP.HCM FC

Nhiệm vụ của tân Giám đốc Học viện bóng đá Hoàng Anh Gia Lai đó là tái cấu trúc lại học viện để tìm ra những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường… phiên bản 2.0. Tất nhiên, với vai trò này thì huấn luyện viên Vũ Tiến Thành sẽ đảm đương công việc ở tuyến trẻ, và gần như không liên quan tới công việc ở đội 1 Hoàng Anh Gia Lai của huấn luyện viên Kiatisak.

Nhưng việc ông Vũ Tiến Thành về đảm nhận vai trò ở Hoàng Anh Gia Lai trong bối cảnh đội 1 đang khủng hoảng cũng dấy lên nhiều câu hỏi về việc cựu huấn luyện viên câu lạc bộ TP.HCM có lên thay thế "Zico Thái" nếu đội bóng này tiếp tục có kết quả không tốt.

Điều này hoàn toàn có thể. Nên nhớ, huấn luyện viên Vũ Tiến Thành cũng là chiến lược gia dày dạn kinh nghiệm ở sân chơi V.League, đặc biệt ông cũng đã giúp câu lạc bộ TP.HCM trụ hạng thành công ở mùa giải trước, dù đối mặt với không ít khó khăn.

Ghế huấn luyện viên Kiatisak không còn là “bất khả xâm phạm” ở Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ
Ghế huấn luyện viên Kiatisak không còn là “bất khả xâm phạm” ở Hoàng Anh Gia Lai. Ảnh: Thanh Vũ

Thêm vào đó, mối quan hệ rất tốt giữa huấn luyện viên Kiatisak và bầu Đức cũng sẽ rất khó để đảm bảo cho tương lai của chiến lược gia này. Đó là bởi Hoàng Anh Gia Lai vốn đã có “bầu sữa” mới, họ thậm chí đã phải đổi tên đội bóng theo ý nhà tài trợ, nên không có lí do gì để nhà tài trợ mới tiếp tục đồng ý để Kiatisak tại vị nếu thương hiệu của họ bị ảnh hưởng vì thành tích bết bát của đội bóng.

Trước đó, Hoàng Anh Gia Lai đã có nhiều mùa giải thay tướng giữa dòng khi đội khủng hoảng thành tích, nên việc ông Vũ Tiến Thành lên thay thế huấn luyện viên Kiatisak ở ghế nóng không phải là bất khả thi.

Trong bối cảnh hiện tại, nếu Hoàng Anh Gia Lai không thể bứt lên ở các vòng đấu tới và tiếp tục chìm sâu dưới đấy bảng xếp hạng, thì không có gì đảm bảo về chiếc ghế vốn được xem là “bất khả xâm phạm” của Kiatisak. Khi đó, phương án dự phòng mang tên Vũ Tiến Thành chắc chắn là ứng viên sáng giá nhất ở đội bóng phố Núi để giúp “những đứa trẻ của bầu Đức” vượt qua khủng hoảng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Vũ Tiến Thành thay thế huấn luyện viên Kiatisak là điều có thể xảy ra
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO