Ông Trump: 'Tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ sẽ lao dốc, như quả bóng xì hơi'

18/02/2021 14:20

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc trả lời phỏng vấn đầu tiên với truyền thông sau khi mãn nhiệm, trong đó ông chỉ trích đảng Dân chủ và đề cập tới hàng loạt vấn đề, như tin đồn tranh cử 2024.

Ông Trump: Tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ sẽ lao dốc, như quả bóng xì hơi - 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

Sau hơn 1 tháng giữ im lặng với truyền thông, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/2 đã có các cuộc trả lời phỏng vấn với một số hãng truyền thông trong đó có Fox News, Newsmax TV.

Ban đầu, ông gọi điện cho hai người dẫn chương trình của Fox News để ca ngợi Rush Limbaugh, bình luận viên chính trị bảo thủ vừa qua đời do ung thư. Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump đã gọi ông Limbaugh là "huyền thoại". Ông Limbaugh là một trong những người đầu tiên ủng hộ ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2016 mặc dù hai người khi đó không biết nhiều về nhau.

Trong khi đó, trả lời phỏng vấn Newsmax TV, ông Trump nói: "Tôi thực sự muốn một chút yên tĩnh. Không hẳn là im lặng hoàn toàn nhưng tôi muốn một chút yên tĩnh".

Ông Trump gần như giữ im lặng với truyền thông kể từ sau vụ bạo loạn ở trụ sở quốc hội hôm 6/1. Cũng từ sau vụ bạo loạn này, hàng loạt mạng xã hội như Twitter, Facebook, Instagram, Youtube đồng loạt khóa hoặc xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump.

Tuy vậy, ông Trump dường như không cảm thấy nuối tiếc vì bị Twitter "cấm cửa". Ông chỉ trích mạng xã hội này kiểm duyệt mọi thứ ông nói và rằng hàng triệu người sẽ từ bỏ Twitter vì "quá nhàm chán". "Chúng tôi thực sự bị quấy rối trên Twitter. Họ dán nhãn gần như tất cả những gì quý vị thấy, dán nhãn mọi thứ tôi nói. Thật đáng hổ thẹn. Thật quá nhàm chán. Chúng tôi không muốn quay lại Twitter", ông Trump chia sẻ với người dẫn chương trình Greg Kelly.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Trump cũng chỉ trích những phát ngôn gần đây của người kế nhiệm Joe Biden liên quan đến vắc xin ngừa Covid-19. Ông Trump dường như đề cập đến tuyên bố mới đây của ông Biden rằng chương trình tiêm chủng Covid-19 mà ông thừa kế lại từ chính quyền Trump "tệ hơn nhiều" so với kỳ vọng. Theo ông Biden, ông Trump đã không đặt hàng đủ vắc xin và không làm đủ để đưa người dân vào danh sách tiêm chủng. Ông Trump khẳng định, khi còn đương nhiệm, chính quyền của ông đã thực sự cung cấp vắc xin cho người dân và thậm chí ông Biden đã được tiêm mũi đầu tiên trước khi nhậm chức rất lâu. Cục Quản lý Thực và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã phê chuẩn sử dụng vắc xin Covid-19 của hãng Pfizer cho người Mỹ vào hôm 11/12/2020 khi ông Trump còn đương nhiệm.

Liên quan đến đồn đoán tái tranh cử vào năm 2024, ông Trump tuy không nói rõ trong cuộc phỏng vấn, nhưng nhấn mạnh rằng ông và đội ngũ của ông vẫn nhận được sự ủng hộ lớn bất chấp những nỗ lực của đảng Dân chủ nhằm kết tội ông. "Tôi chưa thể nói điều gì, nhưng chúng tôi vẫn có sự ủng hộ rất lớn. Tỷ lệ ủng hộ của họ sẽ lao dốc, sẽ như một quả bóng xì hơi. Còn tỷ lệ ủng hộ của chúng tôi vẫn rất cao", ông Trump nói.

Ông Trump bị Hạ viện Mỹ luận tội kích động bạo lực sau vụ bạo loạn của hàng trăm người ủng hộ ông tại trụ sở quốc hội hôm 6/1 nhằm ngăn xác nhận kết quả bầu cử. Tuy nhiên, cuối tuần trước, ông được Thượng viện tuyên trắng án. Ông là tổng thống đầu tiên trong lịch sử Mỹ bị luận tội hai lần và cả hai lần đều trắng án.

Minh Phương
Theo Sputnik

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump: 'Tỷ lệ ủng hộ đảng Dân chủ sẽ lao dốc, như quả bóng xì hơi'
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO