Ông Trump tuyên bố vẫn tái tranh cử nếu bị truy tố

06/03/2023 13:00

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông sẽ không rút khỏi đường đua vào Nhà Trắng năm 2024 kể cả nếu bị truy tố.

Ông Trump tuyên bố vẫn tái tranh cử nếu bị truy tố - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Reuters).

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc liệu ông có  tiếp tục kế hoạch tái tranh cử vào năm 2024 hay không nếu bị truy tố, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 5/3 cho biết: "Tất nhiên là không. Tôi thậm chí không nghĩ đến việc rút khỏi đường đua".

Cựu chủ nhân Nhà Trắng nói, ông thậm chí tin nếu ông bị truy tố, sẽ càng có nhiều cử tri ủng hộ ông.

Đây là lần đầu tiên ông Trump công khai nói về phản ứng nếu ông bị truy tố trong thời gian vận động tái tranh cử tổng thống vào năm 2024. Ông đang phải đối mặt với hai cuộc điều tra, một ở thành phố New York, một ở hạt Fulton, Georgia, cũng như hai cuộc điều tra cấp liên bang do công tố viên đặc biệt Jack Smith phụ trách.

Công tố viên đặc biệt Jack Smith đang điều tra cáo buộc ông Trump cản trở việc chuyển giao quyền lực suôn sẻ sau khi thất bại trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, cũng như cáo buộc ông giữ trái phép hàng trăm tài liệu mật tại tư dinh ở Mar-a-Lago sau khi hết nhiệm kỳ.

Cựu Tổng thống Trump đến nay bác bỏ mọi cáo buộc, cho rằng các cuộc điều tra mang động cơ chính trị. Những người thân cận với ông Trump nói rằng, chiến dịch tái tranh cử của ông là một trong những nỗ lực đáp trả.

Ông Trump làm tổng thống trong giai đoạn từ 2017 đến 2021 với nhiệm kỳ nhiều sóng gió. Ông tái tranh cử vào năm 2020 nhưng thất bại trước ứng viên Dân chủ Joe Biden.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump tuyên bố vẫn tái tranh cử nếu bị truy tố
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO