Ông Trump: "Tôi sẽ không bao giờ bị bắt"

11/06/2023 07:18

Bất chấp bị truy tố hình sự, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chiến dịch vận động tranh cử và khẳng định sẽ không bao giờ bị bắt.

Ông Trump: Tôi sẽ không bao giờ bị bắt - 1

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Getty).

"Chúng ta phải đứng lên chống lại các thành viên đảng Dân chủ cánh tả cực đoan, các công tố viên vô pháp của họ… Cứ khi nào tôi giành ưu thế, tôi đều nhận được trát đòi hầu tòa", ông Trump phát biểu trong sự kiện vận động tranh cử tại bang Georgia hôm 10/6, không lâu sau khi các công tố viên liên bang công bố bản cáo trạng 37 tội danh đối với ông.

Cựu chủ nhân Nhà Trắng tuyên bố: "Tôi đã mạo hiểm mọi thứ và sẽ không bao giờ đầu hàng. Tôi sẽ không bao giờ bị bắt. Tôi sẽ không bao giờ ngừng chiến đấu vì các bạn".

Ông cũng chỉ trích gay gắt các công tố viên, cáo buộc chính quyền Tổng thống Joe Biden "vũ khí hóa" Bộ Tư pháp. Ông gọi bản cáo trạng gần đây là "lố bịch và vô căn cứ" và là "một trong những vụ lạm quyền khủng khiếp nhất trong lịch sử nước Mỹ".

Các công tố viên của Bộ Tư pháp Mỹ ngày 9/6 công bố bản cáo trạng 49 trang, truy tố cựu Tổng thống Donald Trump với 37 tội danh liên quan đến các cáo buộc sai phạm trong xử lý tài liệu mật và cản trở công lý.

Theo đó, ông Trump bị cáo buộc giữ lại bất hợp pháp các tài liệu mật của chính phủ sau khi ông rời nhiệm sở, cố ý đưa các tài liệu mật cho những người không có thẩm quyền và cản trở công lý khi các quan chức liên bang yêu cầu trả lại tài liệu.

Những tài liệu này gồm thông tin liên quan đến khả năng phòng thủ và vũ khí, năng lực hạt nhân của Mỹ, nguy cơ Mỹ và các đồng minh bị tấn công quân sự cũng như những kế hoạch trả đũa.

Ông Trump dự kiến có mặt tại tòa án liên bang ở Miami vào ngày 13/6 tới để nghe cáo trạng.

Đây là lần thứ hai ông bị truy tố hình sự. Cách đây hai tháng, ông cũng bị truy tố 34 tội danh liên quan đến nghi vấn làm giả hồ sơ kinh doanh.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump: "Tôi sẽ không bao giờ bị bắt"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO