Ông Trump than thở đặc vụ FBI đi cả giày vào phòng ngủ ở Mar-a-Lago

20/09/2022 13:13

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump cáo buộc các đặc vụ FBI đã vi phạm quyền hiến pháp của ông và “tàn phá” dinh thự Mar-a-Lago ở Florida.

6323734185f5407db46d0c5e-336.jpg
Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Trước đó, các đặc vụ Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã khám xét dinh thự Mar-a-Lago của ông Trump để thu thập bằng chứng về cáo buộc cựu tổng thống Mỹ lưu trữ tài liệu mật sai cách.

Đăng đàn trên mạng xã hội Truth hôm 18/9, ông Trump cho biết sẽ sớm quay trở lại Mar-a-Lago để kiểm tra việc “khám xét một cách không cần thiết các phòng và các khu vực khác trong dinh thự”.

Cựu tổng thống cáo buộc các đặc vụ FBI vi phạm các quyền của ông được đề cập trong Tu chính án thứ Tư, và nói thêm rằng dinh thự của ông “sẽ không còn cũ sau vụ khám xét”.

“Dinh thự đã bị ‘lục soát’, và ở trong tình trạng khác xa so với khi tôi rời đi”, ông Trump than thở.

Ông cũng đề cập đến việc các đặc vụ khi khám xét Mar-a-Lago “thậm chí còn không cởi giày khi bước vào phòng ngủ”.

Đầu tháng này, ông Trump cáo buộc đặc vụ FBI đã cố tình rải tài liệu xuống thảm rồi chụp ảnh để khiến căn phòng của cựu tổng thống Mỹ trở nên luộm thuộm.

“Họ rải chúng xuống, không phải tôi. Dường như để đổ tội cho tôi rằng chính tôi đã làm việc đó”, ông Trump viết.

Tháng trước, ông Trump cũng cáo buộc các đặc vụ FBI đã xáo trộn tủ quần áo của vợ ông – bà Melania Trump và lục soát phòng cậu con trai 16 tuổi.

Theo biên bản khám xét, các đặc vụ liên bang đã thu giữ hơn 11.000 tài liệu và ảnh của chính phủ trong cuộc đột kích vào ngày 8/8. Một số tài liệu bị thu hồi được cho là "tuyệt mật" và một số có thể liên quan đến vũ khí hạt nhân.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump than thở đặc vụ FBI đi cả giày vào phòng ngủ ở Mar-a-Lago
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO