Ông Trump tái xuất trên Facebook sau hai năm bị ‘cấm cửa’

19/03/2023 06:53

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tối 17/3 (giờ Washington DC) đã chia sẻ bài đăng đầu tiên trên Facebook, đánh dấu sự trở lại của ông sau hai năm bị đình chỉ.

“Tôi đã trở lại. Xin lỗi vì đã để các bạn chờ đợi. Mọi thứ khá phức tạp”, hãng thông tấn CNN dẫn bài đăng trên Facebook của ông Trump, đính kèm một clip ngắn ghi cảnh ông được bầu làm Tổng thống Mỹ hồi năm 2016.

Ông Trump trong một sự kiện được tổ chức hôm 13/3 ở bang Iowa, Mỹ. Ảnh: AP

Theo CNN, việc trở lại mạng xã hội Facebook sẽ giúp ông Trump khôi phục lại quyền truy cập vào một công cụ gây quỹ quan trọng khi bắt đầu cuộc đua tổng thống vào năm 2024, khi có một số đối thủ tiềm tàng sẵn sàng thách thức ông với vai trò ứng cử viên đại diện cho đảng Cộng hòa.

“Việc ông Trump sử dụng trở lại mạng xã hội Facebook sẽ khiến công việc của tôi dễ dàng thực hiện hơn rất nhiều”, một cố vấn giấu tên của cựu tổng thống phụ trách mảng tiếp cận cộng đồng và gây quỹ, cho hay.

Trước đó vào đầu tháng 1/2021, tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump đã bị đình chỉ hoạt động sau khi cuộc tuần hành của những người ủng hộ cựu tổng thống đã trở thành một cuộc bạo động ở Điện Capitol ngày 6/1/2021, khiến cho 5 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương, trong đó có nhiều cảnh sát.

Tuấn Trần

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump tái xuất trên Facebook sau hai năm bị ‘cấm cửa’
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO