Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích Taylor Swift không trung thành với ông - người giúp cô đạt được danh tiếng và thành công vượt bậc bằng các chính sách trong thời gian đương nhiệm. Ngược lại, ông tuyên bố thích bạn trai cô, Travis Kelce.

Ông Trump nói Taylor Swift vô ơn-1
Ông Donald Trump chỉ trích Taylor Swift vô ơn trên mạng xã hội. Ảnh: Getty Images.

Vào ngày diễn ra Super Bowl - Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ 2024 (11/2), ông Donald Trump viết trên nền tảng mạng xã hội Truth Social rằng trong thời gian đương nhiệm (2017-2021), ông đã ký và chịu trách nhiệm về Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc để hỗ trợ cho sự nghiệp của Taylor và các nghệ sĩ khác. Ngược lại, Tổng thống Joe Biden không làm gì cho Taylor và “sẽ không bao giờ làm như vậy”.

Vì lý do đó, ông cảm thấy khó hiểu khi “Công chúa nhạc đồng quê” lại ủng hộ ông Biden nhưng không trung thành với ông - người đã kiếm cho nữ ca sĩ nhiều tiền.

Trong khi công kích giọng ca Blank Space, tỷ phú Mỹ lại tuyên bố thích bạn trai Taylor, Travis Kelce, cho dù “anh ấy có thể theo chủ nghĩa tự do và có lẽ không thể chịu đựng được tôi”.

Đạo luật hiện đại hóa âm nhạc được ký thông qua vào ngày 11/10/2018, nhằm hiện đại hóa các vấn đề liên quan đến bản quyền trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Như ông Trump đề cập, đạo luật trên thực sự giúp ích cho Taylor. Vào năm 2019, khi mua lại hãng đĩa Big Machine Records, doanh nhân Scooter Braun nắm quyền sở hữu các bản nhạc gốc của người đẹp sinh năm 1989. Căn cứ vào luật mới, Taylor nghĩ ra sáng kiến thu âm lại 6 album phòng thu đầu tiên đề làm giảm giá trị những sản phẩm cũ nay đã nằm trong tay Braun. Từ đó, cô lấy lại được quyền sở hữu lời bài hát, giọng ca và album. Cô vẫn sử dụng tên cũ nhưng thêm hậu tố “Phiên bản của Taylor”.

Ông Trump nói Taylor Swift vô ơn-2
Taylor từng lấy lại được quyền sở hữu những bản nhạc cũ nhờ luật do ông Trump ban hành. Ảnh: Reuters.

Những lời công kích nhắm vào Taylor được đưa ra sau khi ông Trump được cho là nói với các trợ lý việc Taylor bỏ phiếu cho ông Joe Biden không thành vấn đề vì ông “nổi tiếng” hơn ngôi sao nhạc pop. Tổng thống Mỹ thứ 45 tin rằng ngay cả siêu sao như Taylor không thể tước đi chiến thắng của ông vào tháng 11 tới.

Theo Rolling Stone, ông Trump cũng nói rằng sai lầm khi Swift được vinh danh là Nhân vật của năm do tạp chí Time công bố ngày 12/2023, bởi vì giải thưởng đó vốn dĩ thuộc về ông.

Trong khi đó, nguồn tin của tờ New York Times cho hay Taylor là cái tên chủ chốt trong danh sách những người mà các trợ lý của ông Biden muốn lôi kéo. Chiến dịch tranh cử của ông Biden cũng đang mong muốn nàng “Rắn chúa” xuất hiện cùng tổng thống tại một cuộc mít tinh.

Dù ảnh hưởng của Taylor trong chính trường không thể đùa, trong nhiều năm, cô giữ thái độ trung lập. Tuy nhiên, vào năm 2020, nữ ca sĩ từng thề sẽ tiễn ông Trump ra khỏi Nhà Trắng và tuyên bố bỏ phiếu cho đảng Dân chủ (ông Trump đại diện đảng Cộng hòa).

Ở một diễn biến khác, ngày 11/2, Taylor Swift đã có mặt tại Sân vận động Allegiant ở Las Vegas (Mỹ) để cổ vũ cho đội Kansas City Chiefs của bạn trai mới quen. Cô được nhìn thấy ngồi trong phòng VIP cùng những người bạn Ice Spice, Blake Lively và Lana Del Rey. Sau khi Kansas City Chiefs đánh bại San Francisco 49ers tại Super Bowl 2024, Taylor đã trao cho Travis cái ôm và nụ hôn nồng cháy trên khán đài.

Ông Trump nói Taylor Swift vô ơn-3
Taylor ôm hôn Travis mừng chiến thắng tại Super Bowl 2024. Ảnh: Page Six.

Theo Tiền phong

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump nói Taylor Swift vô ơn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO