Ông Trump nhắc nhở ông Biden ‘đừng ngủ gật’ khi hội đàm với Tổng thống Putin

11/06/2021, 07:46

Trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh giữa lãnh đạo Mỹ - Nga, cựu Tổng thống Donald Trump nhắc nhở ông Biden “đừng ngủ gật” và gửi lời chào trân trọng nhất tới ông Putin.

“Chúc ông Biden may mắn khi đối phó với Tổng thống Putin, đừng ngủ gật trong cuộc họp và xin gửi tới ông ấy lời chào trân trọng nhất!”, cựu Tổng thống Donald Trump cho biết hôm 10/6.

Trong nhiệm kỳ của mình, ông Trump có mối quan hệ cá nhân được cho là tốt đẹp với ông Putin. Tuy nhiên, ông Trump cũng hứng chịu nhiều chỉ trích gay gắt từ nội bộ Mỹ, trong đó có cả một số thành viên đảng Cộng hoà về xu hướng xích lại gần trong quan hệ với Nga.

Ông Trump nhắc nhở ông Biden ‘đừng ngủ gật’ khi hội đàm với Tổng thống Putin-1

Cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ diễn ra tại Geneva (Thuỵ sĩ) vào ngày 16/6. (Ảnh: Reuters)

Trong hội nghị thượng đỉnh Helsinki, Phần Lan vào năm 2018, ông Trump đã từ chối lên án ông Putin sau khi tuyên bố Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2016, mặc cho các cơ quan tình báo Mỹ tuyên bố ngược lại. Cựu Tổng thống Trump nhiều lần tuyên bố Nga không can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ.

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, trong cuộc gặp mặt đối mặt tới đây, Tổng thống Biden sẽ cảnh báo về hành động của Mỹ đối với Nga nếu Matxcơva tiếp tục thực hiện các cuộc tấn công mạng nhằm vào Washington.

Quảng cáo

Theo kế hoạch, Tổng thống Joe Biden sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Vladimir Putin tại Geneva, Thụy Sĩ hôm 16/6. Lãnh đạo hai nước sẽ thảo luận về quan hệ song phương, các vấn đề liên quan đến ổn định hạt nhân chiến lược và các vấn đề khác như hợp tác trong cuộc chiến chống COVID-19 và các xung đột khu vực.

Bài liên quan
Colombia chỉ trích Tổng thống Venezuela tham gia Hội nghị thượng đỉnh CELAC
Chính quyền Colombia đã chỉ trích sự tham dự của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro tại Hội nghị thượng đỉnh của Cộng đồng Các nước Mỹ Latin và Caribbean (CELAC) tại Mexico City.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Bất động sản trong bối cảnh Covid-19: Đón cú hích từ nguồn vốn rẻ
  29 phút trước Bất động sản
  Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19, thực hiện chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), nhiều ngân hàng thương mại đã bắt đầu giảm lãi suất từ 1 - 1,5%, cơ cấu nợ cho người mua nhà. Đây sẽ là yếu tố hỗ trợ thị trường bất động sản sớm hồi phục và tăng trưởng trở lại.
 • Loại bỏ rác thải nhựa vì tương lai bền vững: Đà Nẵng - Ngư dân đổi rác lấy... giấy xuất bến ra khơi
  29 phút trước Môi trường
  Tại âu thuyền và cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng), ngư dân trước khi xuất bến ra khơi phải trình phiếu đã nộp rác. Đây là cách làm hay, giúp nâng cao ý thức trách nhiệm của ngư dân đối với vấn đề bảo vệ môi trường biển.
 • Loại bỏ rác thải nhựa vì tương lai bền vững: Đô thị giảm nhựa - Kỳ vọng đột phá
  29 phút trước Môi trường
  Ô nhiễm nhựa đang là một trong những vấn nạn môi trường cấp bách nhất thế giới trong thập kỷ này. Việt Nam với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ cũng không ngoại lệ. Để chung tay cùng Việt Nam giảm thiểu rác thải nhựa, Tổ chức Bảo tồn thiên nhiên thế giới tại Việt Nam (WWF) đã triển khai hoạt động Dự án Đô thị giảm nhựa nhằm xây dựng các mô hình thí điểm giảm thiểu rác thải nhựa tại một số tỉnh, thành phố làm cơ sở nhân rộng mô hình trên cả nước.
 • Câu chuyện môi trường: Bài học nhỏ ở Pháp
  30 phút trước Môi trường
  Năm 2018, tôi có dịp đi công tác tới nước Pháp xa xôi. Lần đầu đặt chân đến một quốc gia văn minh ở trung tâm châu Âu, có quá nhiều thứ xa lạ đối với tôi. Và, cũng vì thế mà có nhiều bài học tuy rất nhỏ nhưng thật ý nghĩa.
 • Loại bỏ rác thải nhựa vì tương lai bền vững: Rác thải nhựa - Gánh nặng tương lai
  30 phút trước Môi trường
  tương lai Rác thải nhựa không còn là mối đe dọa... trên giấy, mà đã thực sự ảnh hưởng, tác động trực tiếp, mạnh mẽ đến chất lượng cuộc sống, sức khỏe con người cùng các loài sinh vật khác. Là 1 trong 5 quốc gia (được chọn nghiên cứu) có lượng rác thải nhựa lớn, Việt Nam đã có rất nhiều chương trình, hành động để bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa nhưng hiệu quả chưa cao. Vì vậy, hơn bao giờ chúng ta cần sự chung tay của cộng đồng để giảm thiểu lượng tác thải nhựa ra môi trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump nhắc nhở ông Biden ‘đừng ngủ gật’ khi hội đàm với Tổng thống Putin