Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì cuộc gọi bị rò rỉ

04/01/2021, 20:08

Tổng thống Mỹ Donald Trump được cho là đã đệ đơn kiện ngoại trưởng tiểu bang Georgia sau khi cuộc điện thoại giữa ông và quan chức này bị rò rỉ cho giới truyền thông.

 
Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì cuộc gọi bị rò rỉ
Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì cuộc gọi bị rò rỉ. Ảnh: RT

RT dẫn một thông điệp được ông David Shafer, chủ tịch đảng Cộng hoà tại bang Georgia viết trên Twitter hôm 3/1 như sau: “Tổng thống Donald Trump đã nộp hai đơn kiện, lên liên bang và bang, chống lại ngoại trưởng bang Georgia. Cuộc gọi giữa Tổng thống với ngoại trưởng bang Georgia đã bị ghi âm bí mật”.

Thông tin trên được đăng tải ngay sau khi tờ Washington Post, New York Times, CNN và nhiều hãng truyền thông khác đăng đoạn ghi âm cuộc gọi của ông Trump với ngoại trưởng bang Georgia Brad Raffensperger cùng nhiều quan chức khác cũng như luật sư phụ trách chiến dịch tranh cử.

Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, luật sư theo đường lối bảo thủ Cleta Mitchell, luật sư hoạt động tại Georgia Kurt Hilbert khi đó có mặt ở cạnh ông Trump. Trong khi đó, ở phía ông Raffensperger còn có luật sư Ryan Germany và phó ngoại trưởng bang Georgia Jordan Fuchs.

Quảng cáo

Ông David Shafer cho hay, toàn bộ nội dung cuộc gọi do Washington Post công bố đã bị chỉnh sửa rất nhiều. Tuy nhiên, Washington Post bác bỏ chuyện đã cắt gọt đoạn ghi âm đồng thời khẳng định họ đã công bố đầy đủ nội dung cuộc gọi, từ lúc bắt đầu tới khi kết thúc.

Cuộc gọi giữa ông Trump và quan chức bang Georgia kéo dài khoảng 1h, tập trung vào vấn đề gian lận bầu cử. Trong đó, ông Trump buộc tội các quan chức bầu cử Georgia không nỗ lực đầy đủ để phát hiện hàng loạt cáo buộc gian lận. Trong suốt cuộc nói chuyện qua điện thoại, ông Trump luôn khẳng định đã thắng ở bang này.

Kể từ khi đoạn ghi âm được công bố, có rất nhiều cáo buộc chống ông Trump được đưa ra. Nhiều người cho rằng ông Trump nên bị luận tội vì cáo buộc lạm dụng quyền lực.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump kiện ngoại trưởng bang Georgia vì cuộc gọi bị rò rỉ
vietnam.vn