Ông Trump hạ quyết tâm ra tranh cử tổng thống năm 2024

15/07/2022 10:45

Intelligencer-New York hôm 14/7 cho biết, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã quyết định tranh cử tổng thống năm 2024.

“Thực ra thì, tôi đã quyết định rồi, nên không có gì khác ảnh hưởng. Tôi đã quyết định mọi thứ”, tạp chí trích lời chính trị gia.

Ấn phẩm cũng cho biết thêm, cựu tổng thống tự tin vào chiến thắng của mình, mặc dù trước đó ông đã nghi ngờ liệu có đáng để tham gia vào chiến dịch bầu cử một lần nữa hay không.

“Hãy nhìn xem, tôi hoàn toàn chắc chắn rằng nếu tôi quyết định tranh cử, tôi sẽ giành chiến thắng”, ông Trump nói.

Hôm 3/7, CNN cũng đưa tin, ông Trump có kế hoạch tuyên bố ứng cử tổng thống năm 2024 vào tháng Bảy.

Ông Trump hạ quyết tâm ra tranh cử tổng thống năm 2024
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cựu tổng thống Mỹ dự định làm điều này vào ngày 4/7 - Ngày Độc lập Mỹ, nhưng, như ông ấy nói trong một cuộc phỏng vấn với Intelligencer rằng, sau đó ông đã thay đổi quyết định, vì đầu tháng 7 không phải là thời điểm tốt nhất cho những thông báo như vậy. Bởi vì nhiều người đang nghỉ ngơi hoặc đang đi nghỉ mát.

Trước đó, hôm 12/7, dữ liệu từ một cuộc thăm dò do Politico cùng với công ty nghiên cứu Morning Consult công bố cho thấy, đa số công dân Mỹ không muốn Tổng thống đương nhiệm Joe Biden và ông Trump tranh cử nhiệm kỳ mới vào năm 2024.

Trong khi đó, hôm 14/6, Thư ký báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre xác nhận, ông Biden có ý định tranh cử nhiệm kỳ thứ hai. Bà Jean-Pierre cũng bác bỏ những lo ngại rằng tuổi tác hoặc sức khỏe của ông Biden có thể là một vấn đề để ông ra tranh cử trong cuộc bầu cử năm 2024.

Mới đây, nhà khoa học chính trị người Nga Malek Dudakov đã so sánh xếp hạng của các tổng thống đương nhiệm và tiền nhiệm. Chuyên gia này đưa ra nhận định, nếu cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ được tổ chức ngay bây giờ, thì ông Trump chắc chắn sẽ vượt qua ông Biden. Ngoài ra, ông Dudakov cũng chỉ ra kết quả của các cuộc thăm dò ở Mỹ, theo đó ông Trump khá nghiêm túc so với ông Biden tới 14%.

Theo kết quả thăm dò của tờ New York Times và Đại học Siena College ở New York công bố hôm 11/7, có tới 64% cử tri đảng Dân chủ được hỏi cho biết, họ không muốn ông Biden đại diện cho đảng này trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2024. Chỉ có 26% cử tri đảng Dân chủ cho biết vẫn sẽ ủng hộ ông Biden tái tranh cử.

Khi được hỏi tại sao lại ủng hộ một ứng cử viên mới, 33% cử tri đảng Dân chủ cho biết, tuổi tác của ông Biden là lý do chính, 32% nói rằng do hiệu suất công việc kém, 12% chỉ đơn giản là thích một ứng viên mới và 10% cho rằng, ông Biden không đủ cấp tiến.

Ngoài ra, 44% người được hỏi cho biết sẽ bỏ phiếu cho ông Biden nếu cuộc bầu cử tổng thống năm 2024 được tổ chức ngay hôm nay, trong khi 41% nói sẽ bỏ phiếu cho cựu Tổng thống Trump nếu ông là ứng cử viên tổng thống năm 2024.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trump hạ quyết tâm ra tranh cử tổng thống năm 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO