Ông Trump đòi CNN bồi thường 475 triệu USD

04/10/2022, 17:30

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa kiện CNN, yêu cầu bồi thường 475 triệu USD tổn thất vì cho rằng đài này đã triển khai một “chiến dịch bôi nhọ và vu khống” ông.

Trong đơn kiện nộp lên toà án Fort Lauderdale ở Florida, ông Trump cho rằng CNN đã sử dụng ảnh hưởng đáng kể của mình từ vị trí một cơ quan tin tức hàng đầu để đánh bại ông về chính trị.

CNN từ chối bình luận về vụ kiện.

Đơn kiện dài 29 trang cho rằng CNN có hồ sơ dài về việc chỉ trích ông, nhưng tăng cường công kích trong những tháng gần đây vì lo sợ ông sẽ tái tranh cử vào năm 2024.

“Như một phần trong nỗ lực để nghiêng cán cân chính trị sang bên trái, CNN đang cố bôi nhọ nguyên đơn bằng hàng loạt nhãn mác sai trái và phỉ báng, như ‘tay sai của Nga’, ‘phân biệt chủng tộc’, hay ‘Hitler”, đơn kiện viết.

Đơn kiện nêu ra nhiều ví dụ CNN có vẻ so sánh ông Trump với Hitler, trong đó có bản tin đặc biệt vào tháng 1/2022 của người dẫn Fareed Zakaria, trong đó đăng cả hình ảnh nhà độc tài Đức.

Ông Trump vẫn chưa khẳng định có tái tranh cử vào năm 2024 hay không.

Trong một tuyên bố, cựu Tổng thống Mỹ nói rằng ông cũng sẽ kiện các cơ quan báo chí khác “trong những tuần và tháng tới”, thậm chí ông sẽ có hành động với một ủy ban của quốc hội phụ trách điều tra vụ bạo loạn tại Đồi Capitol ngày 6/1/2021.

Đơn kiện được nộp vào thời điểm vị cựu Tổng thống 76 tuổi đang đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý, như cuộc điều tra hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ về cáo buộc mang tài liệu mật của chính phủ về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, trước khi ông Trump kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2021.

Tháng trước, ông Trump bị Tổng chưởng lý bang New York Leticia James kiện với cáo buộc nói dối các ngân hàng và hãng bảo hiểm về giá trị tài sản.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Trump đòi CNN bồi thường 475 triệu USD
vietnam.vn