Ông trùm môi giới mại dâm Trung Quốc và 200 tiếp viên sẵn sàng đi khách

23/05/2024 10:42

Kiểm tra nơi ở và két sắt nhà Zhang Lei, Công an TPHCM tìm thấy số lượng tiền mặt rất lớn. Đây là số tiền "ông trùm" người Trung Quốc thu được từ hoạt động môi giới mại dâm.

Một đường dây mại dâm dưới vỏ bọc nhà hàng ở trung tâm TPHCM do người nước ngoài cầm đầu, hoạt động rất tinh vi bị Phòng Cảnh sát hình sự triệt phá hồi cuối năm 2023. Nhiều bí mật liên quan đến đường dây này được cảnh sát chia sẻ với phóng viên Dân trí.

200 nữ tiếp viên sẵn sàng bán dâm

Một cán bộ điều tra cho biết thời điểm triệt phá đường dây này vào cuối năm ngoái, các lực lượng công an thực hiện kế hoạch cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm nhằm đảm bảo an ninh trật tự trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024 trên địa bàn TPHCM.

Do đó, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM (PC02) đã tăng cường các hoạt động quản lý, nắm tình hình địa bàn và đấu tranh với loại hình tệ nạn này.

Từ nguồn tin do quần chúng nhân dân cung cấp, Phòng PC02 phát hiện nhiều đối tượng người nước ngoài hoạt động môi giới mại dâm biến tướng, núp bóng các quán karaoke, nhà hàng có tiếp viên nữ phục vụ, sau đó mời chào khách mua dâm.

Tại Nhà hàng Fortune, trên đường Trần Hưng Đạo, phường 5, quận 5, do người Trung Quốc làm chủ. Mỗi ngày, cảnh sát ghi nhận cơ sở này đón tiếp lượng khách tấp nập, chủ yếu là người nước ngoài.

Đi sâu điều tra, nhà chức trách xác định đối tượng chủ mưu là Zhang Lei (SN 1975, quốc tịch Trung Quốc). Zhang Lei là chủ Nhà hàng Fortune, cùng đồng bọn tổ chức hoạt động môi giới mại dâm với tính chất phức tạp.

Ông trùm môi giới mại dâm Trung Quốc và 200 tiếp viên sẵn sàng đi khách - 1

Zhang Lei (bìa phải) cùng đồng bọn tại thời điểm bị cảnh sát bắt giữ (Ảnh: Thuận Thiên).

"Nhà hàng này có khoảng 200 nữ tiếp viên sẵn sàng bán dâm. Mỗi ngày, cơ sở tiếp hàng trăm lượt khách đến ăn uống và mua dâm với tiếp viên của nhà hàng, chủ yếu phục vụ cho khách nước ngoài, đa số là người gốc Hoa", cơ quan điều tra cho biết.

Theo cảnh sát, đường dây này hoạt động với thủ đoạn tinh vi, núp bóng dưới vỏ bọc là nhà hàng, karaoke không có giấy phép nhưng ẩn sau đó là hoạt động môi giới mại dâm. Giá bán dâm từ 5 triệu đồng/lần đến 12 triệu đồng/đêm.

21,5 tỷ tiền "bẩn" trong két sắt

Sau thời gian theo dõi, củng cố chứng cứ, ngày 17/12/2023, Phòng PC02 phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TPHCM "đột kích" Nhà hàng Fortune. Thời điểm này, cảnh sát phát hiện nhiều tiếp viên nữ đã đi cùng khách đến các khách sạn gần đó để "vui vẻ".

Kiểm tra các khách sạn P.H, V., nhà chức trách phát hiện 5 cặp nam, nữ đang mua bán dâm. Các cô gái khai là tiếp viên nhà hàng, đi bán dâm theo sự điều động của các quản lý nhà hàng.

Ông trùm môi giới mại dâm Trung Quốc và 200 tiếp viên sẵn sàng đi khách - 2

Số tiền rất lớn được tìm thấy tại nhà "ông trùm" (Ảnh: Thuận Thiên).

Thông qua hệ thống sổ sách của Nhà hàng Fortune, cảnh sát xác định nhờ hoạt động mại dâm, từ tháng 2/2023 đến tháng 12/2023, chủ nhà hàng (Zhang Lei) đã thu lợi bất chính với số tiền khoảng 44 tỷ đồng.

Khám xét tại nhà riêng của Zhang Lei, công an phát hiện đối tượng này cất giữ 21,5 tỷ đồng trong két sắt. Do số lượng tiền quá lớn, cảnh sát phải dùng máy để đếm.

"Đây là số tiền Zhang Lei thu được từ hoạt động môi giới mại dâm, thông qua việc kinh doanh biến tướng nhà hàng, karaoke. Số tiền này kèm các tài liệu cảnh sát thu thập được đủ cơ sở cáo buộc Zhang Lei là kẻ cầm đầu đường dây", cơ quan điều tra chia sẻ.

Từ những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã bắt Zhang Lei (chủ nhà hàng), Đinh Thị Thanh Tuyền, Nguyễn Hữu Chí, Nguyễn Quốc Anh, Đỗ Xuân Hoàng, Lê Thị Diễm và Trần Thị Thúy Liễu để điều tra về hành vi Môi giới mại dâm.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông trùm môi giới mại dâm Trung Quốc và 200 tiếp viên sẵn sàng đi khách
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO