Ông Troussier có lý khi triệu tập Quang Hải, Công Phượng

DIỆU LINH| 02/06/2023 23:46

Huấn luyện viên Troussier đã triệu tập cả Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn lên đội tuyển Việt Nam được xem là quyết định có lí.

Ông Troussier có lý khi triệu tập Quang Hải, Công Phượng
Quang Hải và Công Phượng được huấn luyện viên Troussier triệu tập trong đợt tập trung này. Ảnh: Minh Dân

Trước ngày huấn luyện viên Troussier công bố danh sách đội tuyển Việt Nam hội quân trong tháng 6, đã có rất nhiều ý kiến dự đoán về sự góp mặt của 3 cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài. Đó là Nguyễn Quang Hải (Pau, Pháp), Nguyễn Văn Toàn (Seoul E-Land, Hàn Quốc) và Nguyễn Công Phượng (Yokohama, Nhật Bản).

Trong khi Văn Toàn được trao cơ hội thường xuyên thi đấu thì Công Phượng, Quang Hải lại không có được điều đó. Hai cầu thủ ngôi sao của Việt Nam thường xuyên dự bị và thậm chí không được đăng kí thi đấu. Điều này dấy lên lo ngại về phong độ của hai cầu thủ này khi trở về khoác áo đội tuyển quốc gia.

Nhưng huấn luyện viên Troussier vẫn quyết định điền tên những cầu thủ này trong đợt tập trung sắp tới. Ông thầy người Pháp có lí do của mình.

Đầu tiên, cần phải thấy rằng, Quang Hải, Công Phượng, Văn Toàn đều là những cái tên đã khẳng định được thương hiệu ở đội tuyển quốc gia. Họ là trụ cột dưới thời ông Park Hang-seo. Hiện tại, cả 3 cầu thủ đều đang ở độ tuổi đỉnh cao của sự nghiệp.

Ngoài ra, với việc được ăn tập ở nước ngoài, dù ít được thi đấu thì vẫn có những sự tích luỹ chuyên môn đáng kể. Chính vì thế, ông Troussier hi vọng các cầu thủ này vẫn có thể chơi tốt khi trở lại đội tuyển quốc gia.

Đây là lần đầu tiên ông Troussier bắt tay vào làm việc chính thức với đội tuyển Việt Nam. Trước đó, đợt tập trung hồi tháng 3 chỉ có tính chất "làm quen". Đây là lúc xây dựng, đánh giá lại lực lượng cũng như chiến thuật của đội tuyển Việt Nam. Để chuẩn bị cho kế hoạch mới, vẫn cần có những con người cũ.

Dịp này, ông Troussier cũng sẽ có cơ sở để đánh giá kĩ hơn từng cầu thủ. Qua đợt tập trung và thi đấu 2 trận giao hữu, có thể ông Troussier sẽ quyết định tiếp tục hay dừng triệu tập những cầu thủ ngôi sao như Công Phượng, Quang Hải.

Dưới thời ông Park, từng có cầu thủ ra nước ngoài (Văn Hậu), không có nhiều cơ hội ra sân. Thế nhưng khi trở về hội quân cùng U22 Việt Nam đã chơi ấn tượng và toả sáng, mang về chức vô địch SEA Games 30.

Với bóng đá Việt Nam, câu chuyện nhân sự có thể luôn là đề tài tranh cãi mỗi lần tập trung đội tuyển quốc gia. Nhưng đây là lúc mọi thứ chỉ được đánh giá dựa trên kết quả cuối cùng.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Troussier có lý khi triệu tập Quang Hải, Công Phượng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO