Ông Trần Văn Tân bị bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam

Công Bính| 29/12/2023 11:30

Sáng 29/12, tại kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, 100% đại biểu đã biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đối với ông Trần Văn Tân.

Ông Trần Văn Tân được HĐND tỉnh Quảng Nam bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Trần Văn Tân bị bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - 1

Ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 (Ảnh: Công Bính).

Trước đó ngày 15/12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Bộ Chính trị và Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm.

Sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư kết luận Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam các nhiệm kỳ 2015-2020, 2020-2025 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, quy chế làm việc.

Tập thể lãnh đạo này đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát để Đảng đoàn HĐND tỉnh, Ban cán sự đảng UBND tỉnh và nhiều tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, tiếp nhận công dân về nước phòng, chống dịch.

Ông Trần Văn Tân bị bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam - 2

Các đại biểu biểu quyết bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam đối với ông Trần Văn Tân (Ảnh: Công Bính).

Những vi phạm còn xảy ra trong thực hiện các dự án đầu tư, gây hậu quả nghiêm trọng, thiệt hại và nguy cơ thiệt hại lớn ngân sách Nhà nước. Hậu quả, nhiều tổ chức, cán bộ, đảng viên bị kỷ luật, có trường hợp bị xử lý hình sự, gây bức xúc trong xã hội, làm giảm uy tín của tổ chức đảng và chính quyền địa phương.

Trong đó, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xác định ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, đã suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định những điều đảng viên không được làm.

Cá nhân này cũng vi phạm trách nhiệm nêu gương, gây hậu quả rất nghiêm trọng, khiến dư luận bức xúc, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương.

Do đó, Ban Bí thư quyết định khai trừ ra khỏi Đảng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân.

Cũng tại kỳ họp này, các đại biểu HĐND đã biểu quyết bãi nhiệm chức danh Ủy viên UBND tỉnh Quảng Nam nhiệm kỳ 2021-2026 đối với ông Lê Ngọc Tường - Giám đốc Sở Ngoại vụ và ông Nguyễn Văn Văn - Phó Giám đốc Sở Y tế.

Tại kỳ họp từ ngày 14 đến ngày 16/11, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật khai trừ ra khỏi Đảng ông Lê Ngọc Tường và ông Nguyễn Văn Văn.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Trần Văn Tân bị bãi nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch tỉnh Quảng Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO