Ông Tất Thành Cang bình tĩnh tới tòa

27/12/2021, 09:01

Được dẫn giải tới tòa, ông Tất Thành Cang tỏ ra bình tĩnh bước vào phòng xử án.

Sáng ngày 27/12, TAND TP.HCM đã mở phiên xét xử đối với cựu Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Tất Thành Cang và 19 đồng phạm.

6h20 ông Tất Thành Cang và các đồng phạm được dẫn giải tới tòa. Cầm trên tay tập tài liệu, cựu Phó Bí thư Tất Thành Cang bình tĩnh bước vào phòng xử án.

Ông Tất Thành Cang bình tĩnh tới tòa
Ông Tất Thành Cang

Ông Tất Thành Cang và các đồng phạm bị xét xử về các tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" và “Tham ô tài sản” do liên quan đến sai phạm xảy ra tại Công ty TNHH MTV phát triển công nghiệp Tân Thuận (gọi tắt là IPC, 100% vốn nhà nước), Công ty Sadeco (công ty con của IPC).

Theo truy tố, ông Tất Thành Cang đã có bút phê đồng ý phát hành 9 triệu cổ phiếu của Sadeco cho cho Công ty Nguyễn Kim, bỏ qua đấu giá giá trị cổ phần. Từ bút phê này của ông Cang đã khiến Sadeco thất thoát 1.103 tỷ đồng.

Ông Tất Thành Cang bình tĩnh tới tòa
Bị cáo Tề Trí Dũng

Ông Tề Chí Dũng (nguyên Tổng giám đốc IPC) đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn, duyệt chi nhiều khoản tiền từ nguồn thù lao quỹ khen thưởng cho mình và thành viên HĐQT sử dụng cá nhân trái quy định. Cá nhân ông Dũng chiếm đoạt trên 1,7 tỷ đồng. Ông cũng bị xét xử về tội tham ô tài sản. 

Ông Tất Thành Cang bình tĩnh tới tòa
Quảng cáo

Bà Hồ Thị Thanh Phúc (nguyên Tổng giám đốc Sadeco) đã thực hiện chỉ đạo của Tề Trí Dũng, ký các tờ trình, báo cáo đề xuất lên Hội đồng thành viên Công ty IPC và Hội đồng quản trị Công ty Sadeco về việc tăng vốn điều lệ cho Công ty Nguyễn Kim và biểu quyết đồng ý thông qua việc phát hành cổ phần cho Công ty Nguyễn Kim mà không đấu giá công khai, không tổ chức thẩm định giá.

Ông Tất Thành Cang bình tĩnh tới tòa
Xe chở các phạm nhân

Ngoài ra, bà Phúc còn ký 2 hợp đồng du lịch với Công ty Du lịch Bến Thành và ký đề xuất chi tiền và nhận tiền từ nguồn thù lao khen thưởng rồi chuyển lại cho Tề Trí Dũng và các thành viên HĐQT, tạo điều kiện cho các cá nhân chiếm đoạt tiền nhà nước. Các bị can liên quan số tiền tham ô trong vụ án là 4,7 tỷ đồng.

Thanh Phương- Thanh Tùng

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Tất Thành Cang bình tĩnh tới tòa
vietnam.vn