Ông Putin hé lộ về thủ phạm phá hoại đường ống Nord Stream

15/03/2023 10:45

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Mỹ tính toán đến chính sách năng lượng đang diễn ra, do đó có thể được hưởng lợi từ tình trạng khẩn cấp của đường ống Nord Stream (Dòng chảy phương Bắc).

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: RIA Novosti

Theo ông Putin, trong những vụ việc như vậy “người ta phải luôn tìm kiếm những người quan tâm”.

“Ai quan tâm? Về mặt lý thuyết, các quốc gia chắc chắn quan tâm đến việc ngừng cung cấp năng lượng của Nga cho thị trường châu Âu và cung cấp khối lượng của riêng họ, bao gồm cả khí thiên nhiên hóa lỏng (LNG). Ngay cả khi đắt hơn nhiều, 25-30% so với Nga”, RIA Novosti dẫn lời ông Putin nói hôm 14/3.

Cũng theo Tổng thống Putin, một số thiết bị nổ có thể đã được cài đặt để thực hiện cuộc tấn công khủng bố vào Nord Stream - một số đã phát nổ, một số thì không.

“Rõ ràng, một số thiết bị nổ đã được gài vào đường ống - một số đã phát nổ, nhưng thứ khác thì không”, ông Putin nói.

Bên cạnh đó, Tổng thống Nga đã bác bỏ những nhận định gần đây rằng cuộc tấn công vào đường ống Nord Stream là do “các nhóm thân Ukraine thực hiện”.

“Tôi có thể khẳng định điều này hoàn toàn vô lý. Một vụ nổ như thế này, với sức mạnh và độ sâu như vậy chỉ có thể được tiến hành bởi các chuyên gia và được hỗ trợ bởi một quốc gia sở hữu một số công nghệ nhất định”, ông Putin cho biết thêm.

Mỹ chưa đưa ra bình luận về tuyên bố trên của phía Nga.

Thanh Thảo

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Putin hé lộ về thủ phạm phá hoại đường ống Nord Stream
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO