Ông Nguyễn Văn Nên: Không để tình trạng người dân tâm tư không biết nói với ai

MAI THÚY| 12/07/2021 15:32

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, tránh tình trạng người dân có tâm tư nhưng không biết nói với ai.

Tại cuộc họp cuộc họp trực tuyến về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn TP.HCM ngày 12/7, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu các cơ quan, đơn vị tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động đi cùng với xử lý nghiêm những vi phạm về phòng, chống dịch để từng người dân tự giác, chủ động chấp hành quy định.

Ông Nguyễn Văn Nên: Không để tình trạng người dân tâm tư không biết nói với ai - 1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Bên cạnh đó, thiết lập đường dây nóng ở từng quận huyện, TP Thủ Đức, sở ngành, MTTQ Việt Nam TP.HCM, HĐND thành phố để tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân trong khi thực hiện Chỉ thị 16.

“Tinh thần là thành lập càng nhiều đường dây nóng càng tốt để người dân có nơi bày tỏ tâm tư, tình cảm, tránh việc dân có bức xúc mà không biết phản ánh ở đâu”, Bí thư Nên nhấn mạnh.

Đồng thời, khi thiết lập đường dây nóng phải phân công lực lượng phụ trách để tiếp thu và phản hồi, giải quyết kịp thời những phản ánh, kiến nghị của người dân.

Nhắc lại mục tiêu giảm F0 tử vong, ông Nên thông tin, thành phố đã trưng dụng Bệnh viện K để làm nơi tập trung điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng, có bệnh nền, cần phải can thiệp máy móc. Việc này nhằm tập trung nguồn lực y tế, phương tiện, tăng hiệu quả điều trị.

Ông Nên cũng đề nghị các Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phải nâng cao trách nhiệm, thấy trách nhiệm của mình trong công tác phòng, chống dịch của thành phố chứ không đứng ở vị trí "vai phụ” nữa.

Trong lúc này cần sự đoàn kết, thống nhất, chung sức, đồng lòng và phối hợp chặt chẽ giữa các đơn vị để cùng hướng đến mục tiêu quyết tâm chiến thắng dịch COVID-19”, ông Nên nói.

MAI THÚY
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Nguyễn Văn Nên: Không để tình trạng người dân tâm tư không biết nói với ai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO