Ông Nguyễn Thành Phong: TP sẽ quản lý minh bạch nguồn ủng hộ chống dịch COVID-19

MAI THÚY| 02/07/2021 11:54

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định TP sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch, sử dụng thật hiệu quả các nguồn ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 2/7, TP.HCM tổ chức buổi tiếp nhận ủng hộ trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19 từ các doanh nghiệp, cá nhân.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, trong đợt dịch thứ 4 có 23 doanh nghiệp, cá nhân ủng hộ các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phóng, chống dịch COVID-19 với tổng số tiền trị giá 279 tỷ 540 triệu đồng.

Ông Nguyễn Thành Phong: TP sẽ quản lý minh bạch nguồn ủng hộ chống dịch COVID-19 - 1

Lãnh đạo TP.HCM tiếp nhận ủng hộ từ doanh nghiệp. (Ảnh: TTBC)

Phát biểu tại buổi tiếp nhận, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, 2021 là năm khó khăn khi thành phố phải chịu nhiều tác động nặng nề của dịch bệnh. Hiện tại, dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp với hơn 4.000 ca nhiễm đã đặt ra thách thức rất lớn đối với TP.HCM trong thực hiện “mục tiêu kép”, vừa phòng chống dịch, vừa phục hồi và thúc đẩy phát triển kinh tế.

Trong bối cảnh đầy gian khó trên, thành phố đã nhận được nhiều tình cảm, sự quan tâm từ Trung ương đến các địa phương, đặc biệt là sự đồng hành, chung sức chung lòng của hàng trăm ngàn doanh nghiệp. Tuy gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh do dịch bệnh nhưng các doanh nghiệp vẫn luôn hướng về sự phát triển của thành phố, chung sức chung lòng cùng thành phố vượt qua khó khăn, thách thức.

“Thành phố hết sức cảm động khi nhận được sự ủng hộ trang thiết bị phòng chống dịch từ các doanh nghiệp. Đây là sự hỗ trợ hết sức có ý nghĩa và tích cực khi thành phố đã bước vào ngày thứ 65 của làn sóng dịch bệnh lần thứ 4 và ngày thứ 32 giãn cách xã hội. TP.HCM sẽ quản lý chặt chẽ, minh bạch và sử dụng thật hiệu quả các nguồn ủng hộ để phục vụ tốt nhất trong công tác phòng, chống dịch”, ông Phong khẳng định.

Ông Nguyễn Thành Phong: TP sẽ quản lý minh bạch nguồn ủng hộ chống dịch COVID-19 - 2

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong.

Từ 20/3 đến nay, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 TP.HCM đã phát động và tiếp nhận số tiền hơn 867 tỷ 645 triệu đồng. Cụ thể gồm 745 tỷ 408 triệu đồng tiền mặt và 122 tỷ 237 triệu đồng hàng hóa và trang thiết bị từ các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch COVID-19 thành phố đã phân phối 612 tỷ 312 triệu đồng tiền mặt và 122 tỷ 237 triệu đồng hàng hóa, trang thiết bị. Trong đó, chuyển đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 với số tiền 500 tỷ đồng.

Đối với quỹ ủng hộ mua vaccine phòng dịch COVID-19, đến nay đã có 105 đơn vị, cá nhân đăng ký ủng hộ với tổng số tiền 2.293 tỷ 363 triệu đồng. Hiện, thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 270 tỷ 762 triệu đồng, trong đó tiền ủng hộ của tỉnh Tây Ninh 1 tỷ đồng.

MAI THÚY
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Nguyễn Thành Phong: TP sẽ quản lý minh bạch nguồn ủng hộ chống dịch COVID-19
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO