Ông Medvedev cảnh báo Israel chớ cung cấp vũ khí cho Ukraine

18/10/2022 12:30

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cảnh báo Israel rằng nước này sẽ mắc sai lầm nếu cung cấp vũ khí cho Ukraine.

screen-shot-2022-10-18-at-72927-am-698.png
Phó Chủ tịch Hội đồng an ninh Nga Dmitry Medvedev. (Ảnh: Tass)

“Israel có vẻ đã quyết định cung cấp vũ khí cho Kiev. Đó sẽ là quyết định rất hấp tấp, vì sẽ làm tổn hại tất cả quan hệ giữa hai nước chúng ta”, ông Medvedev viết trên Telegram.

Ông nói rằng Israel có thể sẽ công nhận Stepan Bandera và Roman Shukhevich là anh hùng. Bandera là lãnh đạo Tổ chức lực lượng dân tộc chủ nghĩa Ukraine (OUN), còn Shukhevich là người đứng đầu Quân nổi dậy Ukraine (UPA). Cả hai tổ chức này đều bị Nga đặt ngoài vòng pháp luật.

Ngày 16/10, Ngoại trưởng Israel Nachman Shai nói rằng nước này nên làm như Mỹ và các đồng minh NATO để bắt đầu hỗ trợ quân sự cho Ukraine.

Cũng trong ngày 17/10, Mỹ đồng ý với ý kiến của Anh và Pháp rằng việc Iran cung cấp máy bay không người lái cho Nga là hành động vi phạm nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc về thoả thuận hạt nhân giữa Iran với 6 cường quốc, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Vedant Patel tuyên bố.

Ukraine trước đó nói rằng Nga đã dùng 3 máy bay không người lái Shahed-136 do Iran sản xuất để tấn công các thành phố của Ukraine trong những tuần gần đây.

Iran bác bỏ cáo buộc cung cấp máy bay không người lái cho Nga, còn Điện Kremlin vẫn chưa bình luận.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Medvedev cảnh báo Israel chớ cung cấp vũ khí cho Ukraine
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO