Ông Lưu Bình Nhưỡng từng chuyển đơn tố cáo một doanh nghiệp ở Bình Định

Bình Định:| 13/12/2023 21:25

Trong 2 văn bản và phiếu chuyển đơn do ông Lưu Bình Nhưỡng ký gửi đến các cơ quan chức năng tỉnh Bình Định, có một vụ việc liên quan đến đơn tố cáo sai phạm Công ty CP Cảng Quy Nhơn.

Ngày 13/12, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết, UBND tỉnh Bình Định vừa có văn bản gửi Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình về việc đề nghị phối hợp rà soát, cung cấp thông tin liên quan những văn bản kiến nghị, phiếu chuyển với tư cách đại biểu Quốc hội và Phó trưởng Ban Dân nguyện thuộc Ủy ban Thường vụ Quốc hội của ông Lưu Bình Nhưỡng.

Ông Lưu Bình Nhưỡng từng chuyển đơn tố cáo một doanh nghiệp ở Bình Định - 1

Ông Lưu Bình Nhưỡng (Ảnh: Quang Phúc).

Qua rà soát, UBND tỉnh Bình Định phát hiện có 2 văn bản, phiếu chuyển đơn do ông Lưu Bình Nhưỡng ký gửi đến tỉnh này với cương vị đại biểu Quốc hội và Phó trưởng Ban Dân nguyện.

Trong đó, một vụ việc liên quan đến đơn tố cáo Công ty CP Cảng Quy Nhơn và Công ty TNHH Vận tải biển Cửu Long (gọi tắt là Công ty Cửu Long, trụ sở TPHCM) do bà N.T.N. (ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) làm đại diện theo ủy quyền và tập thể lãnh đạo nhân viên, thuyền viên của công ty.

Nội dung đơn tố cáo Công ty CP Cảng Quy Nhơn trong việc ký kết hợp đồng thuê tàu với một công ty khác khi chưa thông qua đại hội cổ đông là vượt quá thẩm quyền và vi phạm pháp luật.

Cùng ngày, cũng theo nguồn tin riêng của phóng viên Dân trí, Công ty CP Cảng Quy Nhơn (trụ sở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) đã chuyển hơn 53 tỷ đồng đến Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bình Định.

Số tiền này để chi trả cho Công ty TNHH Vận tải biển Cửu Long (gọi tắt là Công ty Cửu Long, trụ sở TPHCM), theo bản án của tòa phúc thẩm đã có hiệu lực thi hành.

Trước đó, ngày 25/11, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đã có văn bản gửi các tỉnh, thành đề nghị phối hợp rà soát, cung cấp thông tin liên quan những văn bản kiến nghị, phiếu chuyển với tư cách đại biểu Quốc hội hoặc Phó trưởng Ban Dân nguyện của ông Lưu Bình Nhưỡng.

Cụ thể, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành, đơn vị trực thuộc phối hợp phục vụ công tác điều tra vụ án liên quan đến ông Lưu Bình Nhưỡng và đối tượng Phạm Minh Cường.

Công an tỉnh Thái Bình đề nghị các địa phương phối hợp rà soát toàn bộ văn bản kiến nghị, phiếu chuyển đơn hoặc văn bản khác do ông Lưu Bình Nhưỡng ký, gửi đến UBND tỉnh, thành phố hoặc các sở, ban ngành, đơn vị trực thuộc.

Các văn bản, phiếu chuyển đơn thực hiện rà soát tính từ tháng 7/2016 đến nay, kèm theo kết quả xử lý, trả lời đối với các văn bản, phiếu chuyển đơn nêu trên của ông Lưu Bình Nhưỡng.

Như Dân trí đã thông tin, ngày 14/11, Công an tỉnh Thái Bình đã tống đạt quyết định khởi tố, bắt tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với ông Lưu Bình Nhưỡng (60 tuổi, ngụ quận Tây Hồ, TP Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Việc khởi tố là kết quả sau quá trình điều tra mở rộng vụ án Phạm Minh Cường (37 tuổi, biệt danh Cường "quắt", trú xã Thụy Xuân, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Ông Lưu Bình Nhưỡng có bằng tiến sĩ luật, từng là giảng viên Đại học Luật Hà Nội, giữ chức vụ Phó Chủ nhiệm Khoa Pháp luật Kinh tế.

Ông Nhưỡng nguyên là Chánh Văn phòng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp; Đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Năm 2018, ông Lưu Bình Nhưỡng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Dân nguyện đến nay.

Bài liên quan
  • Vụ ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt: Trùm giang hồ Cường ‘quắt’ là ai?
    Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cường "quắt" liên kết với một số đối tượng có tiền án, tiền sự tại huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng và tỉnh Hưng Yên để bảo kê hoạt động khai thác và cung cấp cát biển, cũng như thực hiện các hành vi “Gây rối trật tự công cộng và hành hung người khác”.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Lưu Bình Nhưỡng từng chuyển đơn tố cáo một doanh nghiệp ở Bình Định
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO