Ông Kim Sang-sik liệu có đem lại sự mới mẻ cho tuyển Việt Nam?

MINH PHONG| 28/05/2024 10:12

Huấn luyện viên Kim Sang-sik đưa ra bản danh sách triệu tập đầu tiên cho tuyển Việt Nam mà không có cái tên nào khiến người hâm mộ phải chú ý.

Danh sách tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 trận đấu cuối cùng tại bảng D vòng loại World Cup 2026 đã được công bố chiều 27.5. Chỉ có đôi chút bất ngờ khi huấn luyện viên Kim Sang-sik loại trung vệ Quế Ngọc Hải. Một vài cầu thủ như Đình Bắc, Minh Trọng, Văn Hậu… vắng mặt vì chấn thương.

Còn lại, các cầu thủ đều là những người đã quen mặt. Thủ môn Nguyễn Filip, Văn Lâm, Thành Chung, Việt Anh, Tiến Linh, Hùng Dũng, Văn Toàn… đều xuất hiện. Họ là bộ khung chính của đội tuyển quốc gia trong 5-6 năm qua. Ông Kim Sang-sik khiến người hâm mộ cảm nhận được phần nào hình ảnh xưa cũ của người tiền nhiệm Park Hang-seo.

Thủ môn Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân
Thủ môn Đặng Văn Lâm trở lại đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Dân

Bình mới, rượu có cũ? Đó là câu hỏi dư luận đặt ra cho tân huấn luyện viên trưởng tuyển Việt Nam. Nhưng có lẽ, không cần đích thân huấn luyện viên Kim Sang-sik trả lời, đáp án vốn đã xuất hiện.

Đầu tiên, thất bại trong 1 năm qua của ông Philippe Troussier nói lên rằng bóng đá Việt Nam đang ở giai đoạn thoái trào và thực sự khan hiếm tài năng ở lớp kế cận. Thái Sơn, Tuấn Tài, Đình Bắc, Minh Trọng… chính là di sản quý báu nhất mà ông Troussier để lại cho đồng nghiệp Kim Sang-sik.

Với thời gian ngắn ngủi làm quen cùng bóng đá Việt Nam, ông Kim triệu tập những người có bản lĩnh trận mạc, vốn quen với các trận đấu lớn, phù hợp hơn là thử nghiệm mạo hiểm.

Huấn luyện viên Kim Sang-sik lựa chọn an trong trong bản danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Phong
Huấn luyện viên Kim Sang-sik lựa chọn an toàn trong trong bản danh sách đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Minh Phong

Sau giai đoạn liên tiếp phải chứng kiến nhiều trận thua, cổ động viên cũng dần mất đi tính kiên nhẫn. Tuyển Việt Nam cần tối thiểu 1 trận thắng để ông Kim Sang-sik có màn ra mắt như ý. Có thể nói, tuyển Việt Nam lúc này có được gần như toàn bộ cầu thủ tốt nhất trong khả năng.

Tuy nhiên, không vì vậy mà nghĩ rằng, nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ quay lại đúng con đường mà ông Park Hang-seo từng đi. Chắc chắn tuyển Việt Nam dưới tay huấn luyện viên Kim Sang-sik sẽ rất khác. 27 cầu thủ cần thời gian để làm quen, thẩm thấu với triết lí mới sau ngày tháng chơi thứ bóng đá tỉ mỉ, phức tạp của ông Troussier.

Nói chính xác hơn, ông Kim Sang-sik hứa hẹn mang đến một chất "men say" hoàn toàn mới mẻ, nhưng làm bằng nguyên liệu cũ, đựng trong chiếc bình in hằn vết thời gian.

Tuyển Việt Nam kém tuyển Indonesia đến 4 điểm nhưng cơ hội vẫn còn để Quang Hải và đồng đội lật ngược thế cờ. Đó cũng là những gì mà ông Kim Sang-sik mong muốn.

Thắng trọn vẹn 2 trận, chờ đối thủ sảy chân và lách qua khe cửa hẹp ở vòng loại World Cup, chẳng lời chào nào của huấn luyện viên Kim Sang-sik tuyệt vời hơn kịch bản này.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Kim Sang-sik liệu có đem lại sự mới mẻ cho tuyển Việt Nam?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO