Ông Kim Jong-un giám sát huấn luyện quân sự hạt nhân chiến thuật

10/10/2022 07:26

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp thị sát quá trình huấn luyện quân sự của các đơn vị vũ khí hạt nhân chiến thuật nước này.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm 25/9 đưa tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp giám sát và hướng dẫn các đơn vị vận hành hạt nhân chiến thuật của nước này từ ngày 25/9 đến ngày 9/10.

Hôm 9/10, quân đội Triều Tiên tổ chức loạt cuộc tập trận bắn đạn thật, bao gồm các cuộc tập trận bắn tên lửa nhằm vào mục tiêu mô phỏng là bến cảng của kẻ thù. Cuộc tập trận có sự tham gia của đơn vị không quân và pháo binh tầm xa.

Ông Kim Jong-un giám sát huấn luyện quân sự hạt nhân chiến thuật - 1

Hình ảnh Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một đoạn clip phô diễn về năng lực hạt nhân của nước này. (Ảnh: Yonhap)

Theo KCNA, hôm 28/9, quân đội Triều Tiên tổ chức một "cuộc tập trận phóng tên lửa đạn đạo, mô phỏng việc gắn đầu đạn hạt nhân chiến thuật". 

"Đây là sự xác minh tư thế hoạt động của lực lượng răn đe hạt nhân của chúng tôi, đồng thời cũng là dịp kiểm chứng quá trình chuẩn bị kỹ lưỡng cho thế trận phòng thủ hạt nhân của Triều Tiên", ông Kim Jong-un cho hay.

Ông cũng cho biết các cuộc tập trận mới nhất đóng vai trò là "lời cảnh báo rõ ràng" cho kẻ thù về tư thế phản ứng hạt nhân và khả năng tấn công hạt nhân của Triều Tiên.

Lãnh đạo Triều Tiên tuyên bố không quan tâm đến đàm phán với Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời cam kết sẽ tăng cường lực lượng hạt nhân của nước này.

Triều Tiên đã thực hiện số vụ thử tên lửa kỷ lục trong năm nay trong bối cảnh quan hệ ngoại giao với Mỹ bị đình trệ. Giới quan sát cho rằng, quốc gia Đông Á này đặt mục tiêu mở rộng kho vũ khí hạt nhân để tăng cường đòn bẩy trong cuộc đàm phán tương lai với Mỹ.

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên tiếp tục leo thang thời gian qua. Giới chức phương Tây nhiều lần dự đoán Triều Tiên sắp thử hạt nhân trong những tháng gần đây, tuyên bố quân đội nước này đang chuẩn bị tổ chức vụ thử vũ khí hạt nhân lần đầu tiên kể từ năm 2017.

Hôm 8/10, KCNA dẫn lời người phát ngôn của cơ quan quản lý hàng không Triều Tiên cho biết, các vụ phóng tên lửa gần đây của nước này không gây tổn hại đến sự an toàn hàng không dân dụng hoặc gây ra mối đe dọa cho các nước láng giềng.

Kông Anh(Nguồn: Yonhap)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Kim Jong-un giám sát huấn luyện quân sự hạt nhân chiến thuật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO