Ông Erdogan nói Thủ tướng Đức thay đổi quan điểm, muốn tìm lập trường chung với Tổng thống Putin

03/11/2022 14:45

Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thay đổi quan điểm, hiện nay đang ủng hộ việc tìm kiếm lập trường chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói trong cuộc trả lời kênh truyền hình A Haber ngày 2/11.

screen-shot-2022-11-03-at-82501-am-1717.png

“Ngoại giao của các lãnh đạo đóng vai trò quan trọng để giải quyết vấn đề. Ngay cả Thủ tướng Olaf Scholz có quan điểm về ông Putin hoàn toàn khác cách đây 1 tháng, nhưng nay đã thay đổi lập trường, để ủng hộ tìm kiếm ngôn ngữ chung”, ông Erdogan được báo Daily Sabah dẫn lời.

Trong cuộc điện đàm gần đây nhất với nhà lãnh đạo Nga hôm 13/9, Thủ tướng Đức thúc giục nhà lãnh đạo Nga tìm kiếm một giải pháp ngoại giao cho xung đột ở Ukraine dựa trên việc ngừng bắn và rút hoàn toàn quân Nga về nước càng sớm càng tốt, người phát ngôn Chính phủ Đức cho biết.

Ngày 25/10, Đức và Liên minh châu Âu chủ trì một hội nghị quốc tế về tái thiết Ukraine. Ông Scholz kêu gọi cần có một “Kế hoạch Marshall” để xây dựng lại Ukraine sau chiến tranh, đồng thời khẳng định Đức sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraine sau khi nhiệm kỳ chủ tịch luân phiên G7 kết thúc vào ngày 31/12.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Erdogan nói Thủ tướng Đức thay đổi quan điểm, muốn tìm lập trường chung với Tổng thống Putin
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO