'Ông đồng' Ming-Chi Kuo tiết lộ thông tin đáng thất vọng về iPhone 15 Pro

16/07/2022 15:37

iPhone 15 Pro sẽ có hệ thống camera không 'xịn' như bản Pro Max.

Mặc dù iPhone 14 series còn chưa cả được ra mắt, tuy nhiên các thông tin rò rỉ về thế hệ iPhone 15 đã lộ diện khá nhiều trong thời gian gần đây. "Ông đồng" Ming-Chi Kuo, chuyên gia phân tích công nghệ mới đây đã đăng tải một thông tin mới lên quan tới bộ đôi iPhone 15 Pro.

Theo đó, sẽ chỉ có phiên bản Pro Max được trang bị camera tele với ống kính tiềm vọng, cho độ phóng đại xa hơn so với ống kính tele thông thường. Trong khi đó phiên bản Pro và các phiên bản tiêu chuẩn sẽ không có "đặc quyền" này.

Ống kính tele tiềm vọng là loại công nghệ cho phép camera của điện thoại có thể zoom quang học xa hơn

Kuo cho biết ống kính tele tiềm vọng trên iPhone 15 Pro Max cho phép iPhone có thể zoom quang học với hệ số phóng đại 6X, đi kèm cảm biến 12MP kích thước 1/3 inch và tích hợp chống rung cảm biến sensor-shift. Hệ số 6X tương đương gấp đôi so với iPhone 13 Pro hiện tại, vốn có camera tele 3X, nhưng không phải là tiềm vọng.

iPhone 13 Pro và 13 Pro Max có camera tele 3X, hệ số tiêu cự quy đổi là 77mm

Cũng theo dự đoán của Kuo, mặc dù iPhone 15 Pro không có ống kính tele tiềm vọng nhưng Apple sẽ trang bị công nghệ này trên cả 2 mẫu iPhone 16 Pro và 16 Pro Max. Tất nhiên đây mới chỉ là phỏng đoán và phải còn rất lâu nữa Apple mới "chốt" thiết kế của iPhone 15 series và 16 series.

Tháng 9 tới đây sẽ là sự kiện ra mắt iPhone 14 series với sự xuất hiện của 4 phiên bản: iPhone 14, iPhone 14 Max, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.

(Theo Tổ Quốc)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
'Ông đồng' Ming-Chi Kuo tiết lộ thông tin đáng thất vọng về iPhone 15 Pro
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO