Ông Đặng Thanh Hạ thay ông Dương Văn Hiền giữ chức Trưởng Ban trọng tài VFF

AN NGUYÊN| 05/12/2022 22:13

Ông Đặng Thanh Hạ sẽ đảm nhiệm vị trí Trưởng Ban Trọng tài thay cho ông Dương Văn Hiền theo quyết định được Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam thông qua chiều nay 5.12.

Chiều 5.12, Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) khóa 9 lần thứ hai diễn ra đã củng cố các ban chức năng và bổ sung ủy viên mới.

Theo đó, một trong những quyết định quan trọng là ông Đặng Thanh Hạ được bầu làm Trưởng Ban trọng tài thay cho người tiền nhiệm Dương Văn Hiền.

Ông Đặng Thanh Hạ trở thành tân Trưởng Ban trọng tài VFF khoá 9. Ảnh: Minh Dân
Ông Đặng Thanh Hạ trở thành tân Trưởng Ban trọng tài VFF khoá 9. Ảnh: Minh Dân

Ông Hiền là Trưởng ban trọng tài VFF khóa 8 (nhiệm kỳ 2018 - 2022) và Phó ban trọng tài khóa 7 (2014 – 2018). Ông từng là trọng tài FIFA, giành danh hiệu "Còi vàng" ba năm liên tiếp 2007, 2008 và 2009.

Tuy nhiên, dưới thời ông Dương Văn Hiền, công tác trọng tài các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam không có nhiều thay đổi theo hướng tích cực. Các trọng trọng tài bắt V.League và hạng Nhất vẫn để xảy ra những sai sót nghiêm trọng và nhiều lần làm sai lệch kết quả các trận đấu.

Trước khi trở thành tân Trưởng ban, ông Đặng Thanh Hạ là Uỷ viên Ban trọng tài khoá 8. Năm 2022 trên cương vị giám sát, ông Hạ được AFF phân công tham gia điều hành tại giải bóng đá vô địch Đông Nam Á (AFF Cup) tại Singapore. Ngoài ra, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) cũng từng bổ nhiệm ông tham gia làm nhiệm vụ tại vòng loại U23 Châu Á 2022 tại Singapore hồi tháng 10 nhưng không thể tham dự do dịch COVID-19.

Bên cạnh đó, tân Trưởng Ban trọng tài Đặng Thanh Hạ từng vừa tham gia công tác giám sát các trận đấu chuyên nghiệp, vừa giảng dạy và đào tạo các trọng tài trẻ.

Ông Nguyễn Quốc Hội được bầu vào Thường trực VFF. Ảnh: Hoàng Minh
Ông Nguyễn Quốc Hội được bầu vào Thường trực VFF. Ảnh: Hoàng Minh

Cũng trong buổi họp chiều nay, ông Nguyễn Quốc Hội - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T đã được Ban chấp hành VFF bầu vào vị trí thứ 5 trong Thường trực VFF. Ông Hội trước đó là thành viên dự họp Thường trực VFF nhưng không có quyền bỏ phiếu. Ngoài ra, 4 thành viên còn lại trong Thường trực VFF là Chủ tịch Trần Quốc Tuấn và 3 Phó chủ tịch Trần Anh Tú, Nguyễn Xuân Vũ và Nguyễn Trung Kiên.

Liên đoàn bóng đá Việt Nam cũng tiến hành kiện toàn các ban chức năng, chuẩn bị cho các hoạt động trong thời gian tới.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Đặng Thanh Hạ thay ông Dương Văn Hiền giữ chức Trưởng Ban trọng tài VFF
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO