Thỏa thuận nâng trần nợ công của Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đang vấp phải sự phản đối từ các nghị sĩ hai đảng Cộng hòa và Dân chủ.
Trên lý thuyết, ông Biden có thể tự tay giải quyết vấn đề nợ công của nước Mỹ nhờ một điều khoản trong hiến pháp. Tuy nhiên, khả năng thành công là điều không hề rõ ràng.
Các cuộc đàm phán nâng trần nợ công của Mỹ được tái khởi động ở thủ đô Washington D.C. trước thềm cuộc gặp ngày 22/5 giữa Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy.
Tổng thống Mỹ Joe Biden đã yêu cầu các phụ tá sắp xếp một cuộc điện đàm với Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy ngay trong sáng 21/5 (giờ Mỹ) để bàn về vấn đề nâng trần nợ công.
Nhà Trắng xác nhận, Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ hủy chuyến thăm đã lên lịch từ trước tới Australia và Papua New Guinea do các cuộc đàm phán nâng trần nợ công ở Washington chưa đạt kết quả.
Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố ông vẫn có ý định dự hội nghị thượng đỉnh G7 sắp tới ở Nhật, nhưng không loại trừ khả năng phải hủy công du châu Á nếu không giải quyết được vấn đề trần nợ công.
Ông Donald Trump đã công kích tuổi tác của Tổng thống Joe Biden, đồng thời khẳng định sẽ yêu cầu Bộ Tư pháp (DOJ) điều tra các công tố viên nếu thắng cuộc bầu cử năm 2024.
Trả lời Zing, các chuyên gia cho rằng chuyến thăm của Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken có thể đặt nền móng cho cuộc tiếp xúc cấp cao giữa lãnh đạo hai nước.
Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 4/4 đã có cuộc điện đàm với Vua Charles III của Vương quốc Anh, trong đó ông tuyên bố vợ ông, bà Jill Biden, sẽ đại diện cho đất nước dự lễ đăng quang sắp tới.
Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden nói rằng chồng bà, Tổng thống Joe Biden, sẽ không thực hiện bài kiểm tra trí thông minh, đồng thời gọi ý tưởng đưa ra bài kiểm tra như vậy đối với những ứng cử viên lớn tuổi là “lố bịch”.
Bác sỹ của Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết, kết quả sinh thiết xác nhận một tổn thương da được cắt bỏ khỏi ngực của ông là ung thư biểu mô tế bào đáy, một dạng ung thư da phổ biến.
Cố vấn An ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan lý giải nguyên nhân Tổng thống Joe Biden quyết định gửi xe tăng M1 Abrams cho Ukraine, dù thừa nhận đây không phải vũ khí mà Kiev cần.
Tuy Washington thông báo trước về chuyến thăm của Tổng thống Joe Biden đến Ukraine, nhưng Nga không cam kết đảm bảo an ninh cho ông khi ở Kiev, một quan chức cấp cao của Nga cho hay.
Tổng thống Joe Biden cho biết sẽ trao đổi với Chủ tịch Tập Cận Bình việc Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc, nhưng ông chủ Nhà Trắng khẳng định không xin lỗi.
Các nhân viên của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã 2 lần khám xét Đại học Delaware trong khuôn khổ cuộc điều tra về các tài liệu mật liên quan đến Tổng thống Joe Biden.
Tổng thống Mỹ Joe Biden cho rằng các nhân viên có trách nhiệm thu dọn văn phòng của ông đã làm việc không cẩn thận, dẫn tới việc để lọt các tài liệu mật.
Trong Thông điệp liên bang thứ 2 kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Mỹ Joe Biden lạc quan về sự phục hồi và sức mạnh của nền kinh tế, đồng thời cam kết sẽ hợp tác với đảng Cộng hòa.