Ông Biden ‘nói hớ’ trong cuộc họp tại Nhà Trắng

28/04/2022, 15:45

RIA đưa tin, Tổng thống Joe Biden mới đây đã “nói hớ” khi bổ nhiệm Bộ trưởng Giáo dục Mỹ Miguel Cardona làm Thượng nghị sĩ.

Theo đó, ông Biden đã mắc sai lầm như vậy trong cuộc họp với các giáo viên tại Nhà Trắng.

“Tôi phải lắng nghe tất cả các bạn, điều mà tôi biết Thượng nghị sĩ Cardona đang làm”, ông Biden nói.

Ông Biden ‘nói hớ’ trong cuộc họp tại Nhà Trắng
Tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với thư ký của mình ông Biden đã nói đúng chức danh của các quan chức.

Trước đó, phát biểu về cuộc khủng hoảng lương thực mà tình hình xung quanh Ukraine sẽ gây ra, ông Biden đã gọi Trung Quốc là “nước sản xuất lúa mì lớn nhất”.

Mới đây nhất, hôm 18/4, Đệ nhất phu nhân Mỹ Jill Biden đã “nhắc khéo” với chồng rằng ông nên vẫy tay chào người dân sau khi kết thúc bài phát biểu chúc mừng. Ngay sau đó, một đoạn video về khoảnh khắc thú vị này đã lan truyền trên internet.

Đoạn video cho thấy sau khi kết thúc bài phát biểu chúc mừng lễ Phục sinh của người Công giáo, ông Biden chuẩn bị rời bục phát biểu thì được vợ nhắc nhở vẫy tay chào người dân, sau đó Tổng thống Mỹ bắt đầu vẫy tay và nở nụ cười thân thiện trước khi trở về phòng.

Theo kênh truyền hình 360TV, bà Jill Biden không lường trước đến việc micro bên cạnh đã được bật. Kết quả là khán giả truyền hình Mỹ đã nghe thấy những lời nhắc của bà với chồng qua sóng trực tiếp.

Cũng tại buổi lễ Phục sinh, một chú thỏ Phục sinh đã bất ngờ xuất hiện và “giải cứu” ông Biden ít nhất 2 lần khỏi tình huống khó xử có thể xảy ra trong cuộc nói chuyện giữa ông với báo chí và người dân.

Cụ thể, Tổng thống Biden dường như đã tuyển dụng một chú thỏ Phục sinh làm phụ tá riêng cho mình nhân ngày lễ đặc biệt này khi ông được chú thỏ này “giải thoát” khỏi các cuộc phỏng vấn đầy khó xử với giới báo chí.

Theo RT, một số đoạn video được quay và đăng tải vào hôm 18/4 tại một sự kiện ở Nhà Trắng cho thấy một nhân viên mặc trang phục thỏ phục sinh can thiệp ít nhất hai lần, dường như để giúp ông Biden tránh khỏi những cuộc phỏng vấn khó xử có thể xảy ra.

Đoạn video đầu tiên cho thấy ông Biden đang nói chuyện với một nhóm phóng viên và đang chuẩn bị trả lời một câu hỏi về tình hình ở Pakistan và Afghanistan thì chú thỏ khổng lồ mặc váy tím chen vào để cắt đứt cuộc phỏng vấn giữa chừng. Chú thỏ đứng giữa ông Biden và các phóng viên, vẫy tay ra hiệu để ông rời đi.

Bên cạnh đó, đoạn video thứ hai ghi lại cảnh chú thỏ trên lại tiếp tục can thiệp cuộc nói chuyện giữa ông Biden với một nhóm trẻ em và phụ huynh. Con thỏ bước đến giữa ông Biden và đám đông, cũng giống như lần trước, vẫy hai tay ra hiệu để ông rời đi.

Gần đây tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ tiếp tục giảm, khi nhiều người không tán thành cách ông điều hành nền kinh tế và xử lý khủng hoảng Ukraine.

CNN cho hay, mức tín nhiệm của Tổng thống Biden giảm xuống mức thấp kỷ lục. Theo đó, mức độ tin tưởng đối với người đứng đầu Nhà Trắng hiện nay là khoảng 41%.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Biden ‘nói hớ’ trong cuộc họp tại Nhà Trắng
vietnam.vn