Ông Biden lần đầu tiết lộ ‘trợ thủ’ khi dùng điện thoại thông minh

25/01/2022, 14:16

Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây nói rằng con gái ông là người giúp ông xử lý các vấn đề khi dùng điện thoại thông minh.

Theo đó, tại một sự kiện về thiết bị số, ông Biden đã kể về những nỗ lực trong việc xúc tiến hàng điện tử. Theo Tổng thống Mỹ, một số nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu đã tạo điều kiện để cho phép người dùng tự sửa chữa thiết bị.

“Tôi không chắc mình biết xử lý thế nào. Khi gặp bất kỳ vấn đề gì về điện thoại, tôi đều gọi cho con gái”, ông Biden nói.   

Được biết, theo truyền thống kể từ khi nhậm chức tổng thống Mỹ các nhã lãnh đạo sẽ phải “nói lời tạm biệt” với chiếc điện thoại thông minh của mình để chuyển sang sử dụng một thiết bị bảo mật hơn.

Ông Biden lần đầu tiết lộ ‘trợ thủ’ khi dùng điện thoại thông minh
Tổng thống Mỹ Joe Biden lần đầu tiết lộ ‘trợ thủ’ khi dùng điện thoại thông minh. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, cựu Tổng thống Trump có thói quen dùng điện thoại Android để lướt mạng xã hội và ‘tweet’ rất nhiều trên Twitter. Thậm chí, cả trong chiến dịch tranh cử, việc tiếp cận và liên lạc với ông cũng rất dễ dàng. Tuy nhiên, vì lý do an ninh, mọi thứ sẽ buộc phải thay đổi.

Theo New York Times, ông Trump sử dụng hai chiếc iPhone, một không hề có trình duyệt web và các chức năng bị hạn chế, chiếc còn lại có nhiều tính năng hơn, trong đó cài Twitter.

Bên cạnh điện thoại mới, ông Trump cũng được cho là chuyển sang dùng số điện thoại mới mà chỉ một vài người biết. Vì được Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn nên điện thoại mới của ông Trump có thể không gửi được tin nhắn, không thể chụp ảnh hay nghe nhạc.

Trong khi đó, ông Obama khi làm tổng thống đã đổi thiết bị liên lạc cá nhân đó lấy một chiếc Blackberry được thiết kế đặc biệt để đáp ứng các mục đích an ninh cần thiết không.

Quảng cáo

Dưới thời ông Obama, vì những lo ngại nguy cơ tấn công mạng, đặc biệt là từ các chính phủ nước ngoài, tổng thống cũng buộc phải tuân thủ những hạn chế công nghệ để đảm bảo giữ bí mật quốc gia.

Nhiều tính năng trong chiếc Blackberry của ông Obama đã bị chặn và chỉ một vài người có số điện thoại cũng như địa chỉ email của ông.

Tuy nhiên, ông Obama cũng có một chiếc điện thoại để dùng Twitter, nhưng chỉ một cái có thể truy cập vào tài khoản chính thức của tổng thống để phòng nguy cơ bị tấn công.

Thanh Bình (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Biden lần đầu tiết lộ ‘trợ thủ’ khi dùng điện thoại thông minh
vietnam.vn