Ông Biden chia sẻ ấn tượng về các nhà lãnh đạo thế giới

09/02/2022 21:02

NBC News đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden mới đây chia sẻ ấn tượng về các nhà lãnh đạo thế giới mà ông gần đây đã hợp tác chặt chẽ về tình hình xung quanh Ukraine.

Theo kênh truyền hình này, trong các cuộc trò chuyện riêng, nhà lãnh đạo Mỹ lưu ý rằng tân Thủ tướng Đức Olaf Scholz “không phải là bà Angela Merkel”.

Ông Biden cũng nói rằng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron muốn trở thành Charles de Gaulle, một chính khách huyền thoại, cựu tổng thống của Pháp.

Bên cạnh đó, các nguồn tin của NBC News cho hay, ông chủ Nhà Trắng cũng mô tả Tổng thống Nga Vladimir Putin là “một người sở hữu vũ khí hạt nhân và không có bạn bè”. Đồng thời, ông Biden gọi hành vi của Thủ tướng Anh Boris Johnson là “gây sự”.

Ông Biden chia sẻ ấn tượng về các nhà lãnh đạo thế giới
Tổng thống Mỹ Joe Biden chia sẻ ấn tượng về các nhà lãnh đạo thế giới. (Ảnh: Reuters)

Theo các nguồn tin, người đứng đầu Nhà Trắng đã làm việc với các đơn vị thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) trong nhiều tháng nhằm ngăn chặn nguy cơ leo thang căng thẳng giữa Nga và Ukraine. Do đó, theo NBC News, ngôn ngữ của người đứng đầu nước Mỹ khi chia sẻ ấn tượng về các nhà lãnh đạo thế giới có phần “phản ứng gay gắt”.

Trước đó, hôm 17/6/2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã dành nhiều lời khen cho Tổng thống Mỹ Joe Biden sau cuộc hội đàm tại Geneva (Thụy Sĩ).

Tổng thống Putin đã mô tả ông Biden bằng cụm từ “trông rất vui vẻ” và nói ông ấy là một người chuyên nghiệp. Người đứng đầu nước Nga cũng lưu ý rằng, hình ảnh của Tổng thống Mỹ được các phương tiện truyền thông khắc họa “không liên quan gì đến thực tế”.

Cụ thể, trong buổi trò chuyện trực tuyến với các sinh viên tốt nghiệp cao học, Tổng thống Putin đã ca ngợi người đồng cấp Mỹ Joe Biden rằng truyền thông miêu tả ông Biden là thiếu tập trung và mơ hồ là không chính xác.

“Tôi muốn nói rằng hình ảnh của Tổng thống Biden mà báo chí chúng tôi và báo chí Mỹ tô vẽ không giống với thực tế”, ông Putin nói.

“Ông ấy đã trải qua một chuyến đi dài, đã bay qua đại dương và đối mặt với việc lệch múi giờ. Dù vậy ông ấy trông rất vui vẻ. Chúng tôi đã nói chuyện mặt đối mặt suốt nhiều giờ.

Ông Biden là một người chuyên nghiệp mà bạn phải rất cẩn thận khi làm việc cùng, để đảm bảo bạn không bỏ sót bất cứ điều gì. Ông ấy không bỏ sót bất cứ thứ gì, tôi có thể đảm bảo điều này”, ông Putin cho biết.

Thanh Bình (lược dịch)

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Ông Biden chia sẻ ấn tượng về các nhà lãnh đạo thế giới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO